‘กนก’ บอกสังคมมะกันแตกแยก เพราะมีคนอย่าง ‘ทรัมป์’ เหมือนไทยที่ดันมีคนอย่าง…

นายกนก รัตน์วงศ์สกุล พิธีกรรายการข่าวชื่อดัง เครือเนชั่น โพสต์ข้อความในเพจเฟซบุ๊ก Kanok Ratwongsakul Fan Page ระบุว่า

ทราบมาว่า สังคมอเมริกันแตกแยกมา 4 ปีแล้ว ตั้งแต่ “โดนัลด์ ทรัมป์” ได้เป็นประธานาธิบดี เมื่อ 4 ปีก่อน ความแตกแยกนี้ ปริร้าวลงไปถึงหน่วยเล็กที่สุดในสังคม คือ “ครอบครัว” เพื่อนสนิทมิตรสหาย-ตัดขาดกัน เพื่อนบ้านไม่มองหน้ากัน

ฝ่ายที่เลือก ฮิลลารี คลินตัน โกรธฝ่ายที่เลือก ทรัมป์ อันเฟรนด์ทั้งในโลกโซเชียล ถึงโลกชีวิตจริง พ่อเลือกทรัมป์ ไม่พูดกับลูกสาวที่เลือกฮิลลารี นานหลายเดือน, ภรรยาอายุ 77 หย่าสามีอายุ 81 เมื่อรู้ว่าสามีลงคะแนนเสียงให้ทรัมป์, แม่ตัดขาดกับลูก เมื่อความเห็นทางการเมืองไม่ตรงกัน !!

ทรัมป์ เป็นประธานาธิบดี ที่ก่อให้เกิดการแตกแยกขึ้น ในสังคมอเมริกัน มากที่สุดในประวัติศาสตร์ !!

บ้านเราก็เช่นกัน.. มีความแตกแยกในระดับครอบครัว ลูกจะไปชู 3 นิ้ว ส่วนพ่อแม่ไม่อยากให้ลูกไปร่วมกับม็อบหมิ่นเจ้า แม่รับไม่ได้ ที่แกนนำจาบจ้วงสถาบัน ไปถึงในหลวง รัชกาลที่ ๙ ส่วนลูกอ้างว่า เขาทำไปเพื่อจะปลดปล่อยคนรุ่นแม่ ออกจากสังคมที่เหลื่อมล้ำ ทำไมต้องหยุดรถ ให้ขบวนเสด็จผ่านไปก่อน..

สังคมอเมริกัน เมื่อแตกแยกมา 4 ปีแล้ว เขายอมรับผลเลือกตั้ง และรอวันนี้ วันที่จะได้ใช้สิทธิ์เลือกตั้งอีก แต่สังคมไทย..ไม่รอให้มีการเลือกตั้ง.. ออกมาชุมนุมขับไล่นายกฯ กันเลย

วันนี้..แม้รู้ผลการเลือกตั้งประธานาธิบดีอย่างไม่เป็นทางการแล้วว่า ทรัมป์ เตรียมเก็บกระเป๋ากลับบ้านได้ แต่เชื่อกันว่า สังคมอเมริกัน จะยังคงแตกแยกกันต่อ ไม่มีวันกลับมาเหมือนเดิมอีกต่อไป เพราะประเทศดันมีคนอย่างทรัมป์ เหมือนประเทศไทย ที่ดันมีคนอย่าง…