‘นิพิฏฐ์’ แจกใบแดง ‘กกต.-ฐิติเชฏฐ์’ เซ่นตู้แช่ไวน์

จากกรณีปรากฏภาพ นายฐิติเชฏฐ์ นุชนาฏ กรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง แต่สื่อสังคมออนไลน์ตั้งข้อสังเกตว่า ในห้องทำงานเหตุใดจึงมีตู้แช่ไวน์ตั้งอยู่จนเกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสม

นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีตรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความว่า

นำตู้แช่ไวน์ มาแช่น้ำผลไม้ ?

-หากใครบอกว่า เอาตู้แช่ไวน์ ไปแช่น้ำผลไม้ ใครจะเชื่อก็เชื่อไปเถอะ แต่ผมไม่เชื่อครับ ผมว่าไม่มีมนุษย์คนไหนในโลกที่สร้างความลำบากให้ชีวิตตัวเองขนาดเอาตู้แช่ไวน์ไปแช่น้ำผลไม้หรอก เพราะที่วางขวดไวน์มันเป็นตะแกรง นำไปวางน้ำผลไม้ไม่ได้ มันไม่เหมือนตู้เย็นนี่ครับที่จะยัดน้ำผลไม้เข้าไปยังไงก็ได้

ประการต่อไป ตู้แช่ไวน์ เขาปรับอุณหภูมิครับ ว่าไวน์แดงอุณหภูมิเท่าไหร่ ไวน์ขาวเท่าไหร่ ส่วนน้ำผลไม้ส่วนใหญ่เราก็ยัดๆเข้าไปตามอุณหภูมิตู้เย็นนั่นแหละ ถ้าคุณจะแช่น้ำผลไม้ในตู้ไวน์ คุณจะตั้งอุณหภูมิน้ำผลไม้ที่เท่าไหร่ล่ะครับ จะตั้งที่ 12 -18 องศา ตามชนิดของไวน์รึ นั่นคุณทำให้ชีวิตลำบากโดยใช่เหตุ

ประการสุดท้าย ส่วนราชการ”ไม่น่าจะ” อนุญาตให้ซื้อครุภัณฑ์ตู้แช่ไวน์ ไว้ใช้ในสำนักงาน คงมีคนซื้อให้หรือซื้อเอง ถ้าเป็นอย่างนั้นก็ใช้ไฟหลวงนะครับ ขนาดชาร์ตโทรศัพท์โดยใช้ไฟหลวงยังผิดเลย นี่ใช้ไฟเสียบตู้แช่ไวน์จะไม่ผิดกันไปใหญ่รึ ลองไปขอดูทะเบียนครุภัณฑ์สิครับว่า มีทะเบียนตู้ไวน์หรือเปล่า?

ทั้งหมดที่เขียนนี่ ผมตรวจสอบเพื่อประโยชน์สาธารณะ นะครับ

-ผมว่า ในโลกนี้ “น่าจะ” มีสถานที่ราชการของไทย เพียงหน่วยงานเดียว คือ ที่กกต. ที่เอาตู้แช่ไวน์ มาแช่น้ำผลไม้ กกต.ประเทศไทย เขาชอบทำอะไรแปลกๆอยู่แล้ว

เรื่องนำตู้แช่ไวน์ มาแช่น้ำผลไม้ ถ้าเป็นการสอบสวนการทุจริตการเลือกตั้ง ผมให้ใบแดงเลย แต่ทำใจเถอะ สำหรับกกต.ให้ใบขาวครับ