
นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำเครือข่ายไล่ประยุทธ์ โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่า ผ่าแผนปฏิบัติการทางการเมือง แบบประยุทธ์ จันทร์โอชา
20 กันยายน 2558 รัฐบาลคสช.โดยพล.อ.ประยุทธ์ นายกรัฐมนตรี เปิดปฏิบัติการ “แนวคิดสานพลังประชารัฐ เพื่อเศรษฐกิจฐานราก” ที่เมืองทองธานี เดินหน้านโยบายประชานิยมหลากหลายรูปแบบ
19 กุมภาพันธ์ 2559 พล.อ.ประยุทธ์ เปิดโครงการ “เพิ่มความเข้มแข็งของเศรษฐกิจฐานรากตามแนวทางประชารัฐ”
2 มีนาคม 2561 นายชวน ชูจันทร์และพวก จดจองชื่อพรรคพลังประชารัฐต่อคณะกรรมการการเลือกตั้ง
เกิดเป็นพรรคพลังประชารัฐที่เสนอชื่อ พล.อ.ประยุทธ์ เป็นแคนดิเดตนายกฯ สืบทอดอำนาจคสช.จนปัจจุบัน
17 มิถุนายน 2563 พล.อ.ประยุทธ์ ประกาศเชิญชวนประชาชนเดินหน้าภารกิจ”รวมไทยสร้างชาติ”
13 สิงหาคม 2563 พล.อ.ประยุทธ์ แถลงอีกครั้งผ่านโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจ ชูนโยบาย”รวมไทยสร้างชาติ”ฝ่าวิกฤต
9 มกราคม 2564 พล.อ.ประยุทธ์ มอบคำขวัญวันเด็กประจำปี 2564 “เด็กไทยวิถีใหม่ รวมไทยสร้างชาติ ด้วยภักดีมีคุณธรรม”
31 มีนาคม 2564 ร.ท.ไกรภพ นครชัยกุล จัดตั้งพรรครวมไทยสร้างชาติ จนถึงขณะนี้ปรากฏข่าวบุคคลใกช้ชิดพล.อ.ประยุทธ์เริ่มเปิดตัวเข้าพรรค
อาชญากรมักมีแผนประทุษกรรมให้สืบสาวร่องรอย ดูเหมือนพล.อ.ประยุทธ์ ก็มีแผนปฏิบัติการให้ตามแกะรอยเช่นเดียวกัน
มองจากมุมนี้น่าเชื่อว่าก้าวต่อไปของพล.อ.ประยุทธ์ คือพรรครวมไทยสร้างชาติ และยังเชื่อต่อไปด้วยว่าการเลือกตั้งครั้งหน้า คงไม่มีพรรคพลังประชารัฐในสนาม หรือถ้ายังมี ก็จะไม่มีแคนดิเดตนายกฯชื่อประยุทธ์ จันทร์โอชา
ความขัดแย้งแตกร้าวใน 3 ป. คงมีต่อเนื่องมาระยะหนึ่งแล้ว ไม่ใช่ฝ่ายพล.อ.ประวิตร เปิดเกมรุกข้างเดียว แต่พล.อ.ประยุทธ์ เดินเกมลึกถึงขั้นเตรียมตั้งพรรคไว้รับสถานการณ์
บนดินเหมือนพี่ใหญ่ป้อมลงมือ แต่ใต้ดินอาจเป็นน้องเล็กตู่ที่ลงมือก่อน จนพี่ใหญ่ซึ่งเป็น “นาย” มาตลอดต้องเปิดเกมแรงอย่างที่เป็นอยู่
ไม่มีหรอก 3 ป. Forever ของจริงคือ 3 ป. For battle
ทั้งหมดนี้เพื่อการปฏิรูป และผลประโยชน์ของประเทศชาติ ประชาชน ?!!!!?