‘ธนาธร-ทักษิณ’ เหมือนกันเป๊ะ ‘วันชัย’ ยก 5 ประเด็นเส้นทางอนาคตไหม้!

นายวันชัย สอนศิริ สมาชิกวุฒิสภา โพสต์เมื่อวันที่ 23 พ.ย 2562 ลงในเฟซบุ๊ก ทนายวันชัย สอนศิริ โดยมีรายละเอียดดังนี้

เส้นทางอนาคตไหม้

Loading...

ช่างเหมือนกันเสียเหลือเกิน เส้นทางเดินของธนาธรอนาคตใหม่กับทักษิณไทยรักไทย ต่างกันที่ธนาธรมาเร็วเคลมเร็วแล้วก็ไปเร็ว แต่จุดหมายปลายทางคงไปไม่กลับ หลับไม่ตื่น ฟื้นไม่มี หนีไม่พ้นเหมือนๆกัน แต่ขอพูดถึงธนาธรอนาคตใหม่ที่จะกลายเป็นอนาคตไหม้ ดังนี้

  1. ตัวธนาธรไม่ได้เป็นส.ส.แน่นอนตามคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญ แม้จะเป็นหัวหน้าพรรคหรือจะเป็นนักการเมืองอย่างไรก็แล้วแต่ ก็วนๆอยู่นอกสภาและก็จะวนไปวนมาอย่างนี้เป็นสัมภเวสีทางการเมือง
  2. จากคำวินิจฉัยแทบจะเห็นคดีอาญาอยู่รำไรและมีคุกเป็นที่หมาย แถมถูกตัดสิทธิ์ทางการเมืองอีกเกือบ 20 ปี แล้วจะไปผุดไปเกิดกันเมื่อไหร่ หรือว่าจะไปอยู่ต่างประเทศเหมือนคนอื่นเขา
  3. อีกเรื่องหนึ่งก็เป็นเรื่องที่จะต้องตายยกรัง แทบจะไม่ต้องค้นคว้าหาพยานที่ไหนเพราะตัวเองรับสารภาพทั้งด้วยวาจาและเอกสารว่าปล่อยเงินกู้ให้พรรคของตนเป็นร้อยๆล้าน แล้วมันจะดิ้นไปได้อย่างไร เรื่องนี้เขียนคำวินิจฉัยง่ายกว่าคดีหุ้นสื่อเสียอีก ถึงขั้นยุบพรรค กรรมการบริหารพรรคโดนกันเป็นตับๆ บรรดาหัวหอกก็คงจะหอกหักกันล่ะคราวนี้
  4. เมื่อพรรคแตก ผึ้งก็แตกรัง จะอยู่ถึง 80 คนเหมือนเดิมหรือเปล่า แม้จะมีพรรคใหม่สำรองไว้ก็อาจจะเหลือสักครึ่งๆ นอกนั้นทางใครทางมันใส่คอนเวิร์สไปคนละทิศคนละทางแน่นอน ตอนนี้มันก็กรุ่นๆอยู่แล้ว
  5. กระแสวัยรุ่น กระแสของพรรคตอนเลือกตั้งกับตอนนี้มันต่างกันลิบลับ เรตติ้งลดลงมาโดยลำดับ ก็ดูสิ..จัดกิจกรรมแต่ละครั้งก็คนหน้าเดิมๆ พวกป้าพวกลุงก็เสื้อแดงหน้าเก่าๆ หนุ่มสาวที่ลงคะแนนเลือกตั้งก็ไม่ได้มาวี้ดว้ายกระตู้วู้เหมือนตอนนั้น

สรุปอนาคตใหม่ไม่น่าจะไหม้เร็วเกินไป ทั้งหมดทำตัวเองแท้ๆ อยู่ไม่เป็นไม่เป็นไรแต่ดันทำไม่เป็นนี่สิ..ผลมันจึงอยู่ไม่ได้