จุดอ่อนรอบตัว! ‘อุ๊ หฤทัย’ ชำแหละ ‘ธนาธร’ นำพาตัวเองเข้าจุดอับ

อุ๊-หฤทัย ม่วงบุญศรี นักร้องชื่อดัง ได้โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊ก หฤทัย ม่วงบุญศรี โดยมีรายละเอียดดังนี้ ยกเลิกบริษัท​ แต่ไม่ได้ไปจดแจ้งเลิกบริษัท​ ขายหุ้น​บริษัท​แต่ขาดหลักฐานสำคัญ​การขาย เพิกเฉย​กับเช็ครับเงิน เพราะ​ภรรยา​ท่านยุ่งเลี้ยงลูก​และเป็นธรรมเนียม​ปฏิบัติ​ในครอบครัว​ ว่าต้องเป็​นภรรยา​ท่านคนเดียว​เท่านั้นที่สามารถ​ขึ้นเงินรับเช็คได้ ในขณะนั้น​คุณ​ก็กำลังจะสมัคร​แข่งขัน​ใน​สนามการเลือกตั้ง​ เรื่องสำคัญ​แบบนี้ ถ้ายึดติดที่ธรรมเนียม​ปฏิบัติ​ของครอบครัว​ว่าต้องเป็​นภรรยา​เท่านั้นที่ทำหน้าที่นี้ ก็เป็​นเรื่องที่น่าเสียดาย​มากคะ ที่ผิดพลาด​ด้วยตัวท่านเอง

กฎในบ้านท่านว่าสำคัญ

Loading...

แต่กฎหมายของประเทศ​ก็สำคัญ​เช่นเดียวกัน

คุณ​เป็น​หัวหน้า​พรรคการเมือง​นะ การนำของคุณภายใต้​นโยบาย​เปลี่ยน​แปลง​ประเทศ​ ที่อาจส่งผล​ให้เกิดความขัดแย้ง​อย่างรุนแรง​ภายใน​ประเทศ​

คุณ​เป็น​หัวหน้าพรรค​การเมือง คุณ​ต้องถูก​ตรวจสอบ​เรื่องข้อกฎหมาย​ทุกเรื่อง​ แม้แต่เวลาพูด​คำพูด​ก็ต้องถูก​ตรวจสอบ​เช่นเดีย​วกัน แม้แต่การถ่ายรูป​คู่​กับบุคคล​ก็ยังเป็​นเรื่อง(กรณี โจชัว หว่อง เป็น​ต้น)​ เป็น​เรื่องน่าเศร้าใจ​ที่เรื่อง​สำคัญ​เหล่านี้คุณ​ไม่รู้​ คุณ​จะทำงานการเมืองได้อย่างไร คุณ​จะไปถึง​เป้าหมายได้อย่างไร ในเมื่อการพูดการแสดงออก ล้วนชักนำความขัดแย้ง​ให้เกิดขึ้นในประเทศ​ชาติ และพูดแต่ละครั้งชักนำเภทภัย​มาให้ตัวเอง คุณ​ควรพิจารณา​ว่า ประเทศชาติ​ก็เหมือน ครอบครัว​ ถ้าคนในครอบครัว​เกิดความขัดแย้ง​ก็ต้องส่งผลกระทบ​กับคนในบ้าน ถ้าบ้านสงบ เราสามัคคี​กัน พึงพากัน สนับสนุน​กันให้ทำมาหากิน เหมือน​บรรพบุรุษ​ของคุณ เติบโต​มาได้ เพราะว่า​ความรู้​ความสามารถ​และบวกกับความมีเสถียรภาพ​บนแผ่นดินไทยด้วย ในภาพรวมประเทศไทย​มีข้อดี มีสิ่งที่วิเศษ​สุดๆมากมายกว่าหลายๆประเทศ​ ความเปลี่ยนแปลง​จะเกิดขึ้นได้ จะต้องเปลี่​ยนแปลงไปพร้อมๆกัน ตามยุคสมัย พร้อมๆกับความมั่นคงของประเทศ​ชาติ

เอาเรื่องการพัฒนา​ประเทศ​ก่อนไหม?

เอาเรื่องปัญหา​ปากท้องของคนไทย​ก่อน

เอาเรื่องการทุจริต​คอร์รัปชัน​ที่รัฐสภา​ต้องให้ความสำคัญ​ก่อนไหม

คนไทยก็ตามด่ารัฐบาล​ที่คอรัปชั่น​มาทุกยุคทุกสมัย​ นักการเมือง​ก็ควรทำหน้าที่ตรวจสอบ​ให้​ประชาชน​ด้วย

ทหารวันนึงก็ต้องกลับกรมกองของเค้า คนไทยไม่ยอมให้ใครมาผูกขาดประเทศ​หรอก คนไทยมีศูนย์​รวมน้ำใจ ทำให้ผ่านปัญหา​ความขัดแย้ง​ได้ ยกตัวอย่าง​เช่น เหตุการณ์​พฤษภา​ทมิฬ​เป็น​ต้น

คนเราถ้าคิดจะทำงานการเมือง​ถ้าลง เล่นแบบนี้ ไม่น่ารอด ถ้าเก่งจริง ต้องเอาตัวให้รอด เพราะ​มันจะพิสูจน์​ว่าคุณ​นำพา ประเทศชาติ​ให้รอดพ้น​วิกฤติ​ได้

เเต่นี้ ตัวเองยังเอาไม่รอดแล้วถ้าคุณ​เป็น​ผู้​นำประชาชน​ไม่ตายตามคุณไปด้วยหรือคะ?

จุด​อ่อนของคุณคือ ใจของคุณเอง ที่ใจร้อนเกินไป จะเป็น​จะทำ อะไร จะเอาให้ได้ คนถ้าจะเป็​นผู้​นำประเทศ​ต้อง คิดทุกอย่าง​ก่อนพูด ไม่ใช่พูดทุกอย่าง​ที่คิด

สุดท้าย​ การออกมาประกาศ​ว่า ยอมตายในคุก เป็น​การพิสูจน์​ว่า คุณ​คือคนที่นำตัวเองเข้าสู่​จุดอับ ทั้งๆที่มีทางรอดมากมาย อนาคต​ก็มีแต่ยอมตายซะงั้น ตกลงเป็น​เบี้ยในสนามการเมืองหรือ งั้นคุณ​ก็ไม่ใช่ตัวจริงแล้วละ เสียดายจุดยืนคุณ​โฟกัส​ที่จะทำลายฝ่ายตรงข้าม​อยู่​จุดเดียว แต่ไม่มองภาพ​รวม คือชาติ ผลประโยชน์​รวมกันของชาติ​ องค์​รวมของประเทศ​ขาติ นั้นสำคัญ​ที่สุด ที่คุณมองข้าม จำไว้นะคุณ​ธนาธร

เออแถมอีกเรื่อง จุด​อ่อนคุณ​คือ ที่ปรึกษา​คุณ​นะแหละ ไม่เก่งมาก อ่อนด้อยมาก นำพาหายนะ​ ตอนนี้คุณ​ไม่เชื่อ​หรอก แต่ตอนที่คุณถูก​เค้าเมินเฉยเพราะหมดประโยชน์​เมื่อไหร่​คุณ​อาจจะคิดได้