งานช้าง! ‘หมอวรงค์-กำนันสุเทพ’ เตรียมเปิดเวทีทั่วประเทศ ต่อต้านลัทธิชังชาติ

นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ประธานเจ้าหน้าที่บริหารพรรครวมพลังประชาชาติไทย เปิดเผยว่า เตรียมเปิดเวทีปราศรัยทั่วประเทศ ให้ข้อมูลแผนการของกลุ่มการเมืองที่ นพ.วรงค์จำกัดความว่า “พวกชังชาติ” และมีนายสุเทพ เทือกสุบรรณ เข้าร่วมด้วย โดยยอมรับว่าเหตุที่ต้องจัดเวทีปราศรัย ก็เพื่อต่อสู้ทางความคิดกับพรรคอนาคตใหม่ โดยจะตั้งเวทีปราศรัยให้ข้อมูลกับประชาชน โดยเขาใช้ชื่อว่า “ต่อต้านพวกชังชาติ” เวทีแรกวันศุกร์ที่ 13 ธันวาคมนี้ จ.พิษณุโลก ส่วนเวทีที่สอง วันที่14 ธันวาคม ที่มูลนิธิธรรมอิสระ จ.นครปฐม

นพ.วรงค์ บอกว่า เวทีลักษณะนี้จะจัดขึ้นทั่วประเทศ โดยมีผู้ร่วมปราศรัยที่น่าสนใจหลายคน เช่น ศาสตราจารย์เอนก เหล่าธรรมทัศน์ พูดถึงประเด็น สถาบันพระมหากษัตริย์กับคนไทย นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ผู้ร่วมก่อตั้งพรรค พูดประเด็นการเมือง ส่วนเป็นเรื่องอะไรนั้น ขอให้ติดตามกัน เพราะเข้มข้นอย่างแน่นอน

ส่วนเหตุผลของการจัดเวทีปราศรัย นพ.วรงค์ กล่าวว่า เพื่อให้ข้อมูลกับประชาชนและต่อต้านกลุ่มนักการเมืองชังชาติ ซึ่งจากการวิเคราะห์มั่นใจว่า พรรคอนาคตใหม่ คือกลุ่มคนลักษณะนั้น เพราะเชื่อว่าพรรคอนาคตใหม่จะถูกยุบจากการให้สัมภาษณ์นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรค ในกรณีปล่อยเงินกู้ให้พรรค 191 ล้านบาท จึงวางแผนเดินพบเยาวชน ให้ข้อมูลเรื่องยกเลิกเกณฑ์ทหารให้วิธีเดียวกับฮ่องกง นายแพทย์วรงค์มองว่าการกระทำนี้ หวังปลุกม็อบลงถนนและเป้าหมายสูงสุด

ขอบคุณข้อมูลจาก พีพีทีวี