‘เพื่อนเก่าธนาธร’ แนะ ‘อนาคตใหม่’ ปลุกม็อบไล่ ‘ปิยบุตร’

เมื่อวันที่ 13 ธ.ค. 2562 นายพิชิต ชัยมงคล อดีตแกนนำเครือข่ายนักศึกษาประชาชนปฏิรูปประเทศไทย(คปท.) และอดีตเลขาธิการสหพันธ์นิสิตนักศึกษาแห่งประเทศไทย(สนนท.) ซึ่งเคยเป็นเพื่อนนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ได้โพสต์เฟซบุ๊ก โดยมีรายละเอียดดังนี้

อนาคตใหม่ควรชุมนุมไล่ปิยบุตร (ป๊อก)

มูลเหตุของการชุมนุมทางการเมืองหลายครั้งที่ผ่านมาล้วนแล้วแต่มีเหตุผลเพื่อผลประโยชน์โดยรวมของประเทศชาติ อันเนื่องมาจากการคอร์รัปชันหรือการใช้อำนาจโดยส่อไปทางทุจริตเป็นหลัก ประวัติศาสตร์การเมืองย่อมบอกเหตุผลด้านนี้ดีพอ

ผมสนับสนุนให้ เอก ธนาธร ชุมนุมการเมืองเพื่อไล่รัฐบาลตามเหตุผลข้างต้น แต่ไม่ใช่ชุมนุมเพียงเพราะความ “โร้เดียงสา” ของนักกฏหมายในห้องสัมมนาอย่างนักกฏหมายพรรคคุณ การแสดงความไร้เดียงสาของข้อกฎหมายนำมาสู่ 2 เรื่องที่พรรคอนาคตใหม่โดน

พูดโดยรวมมันยังไม่ถึงข้อมูลการคอร์รัปชันของรัฐบาล พูดง่ายๆคือ เป็นการชุมนุมเพราะความผิดพลาดของฝ่ายตนนั่นเอง

การชุมนุมไม่ใช่แค่การแสดงความสะใจ แต่มันคือ ความรับผิดชอบต่อข้อมูลที่นำมาสู่การจัดการชุมนุม

ผมไม่ปฏิเสธการชุมนุมไม่ว่าจะเป็นของ ฝ่ายไหน ผมอยู่กับการชุมนุมมามากกว่าพวกคุณๆในพรรคอนาคตใหม่หลายคน (สาวกบางคนของพรรรคุณยังมีเข้ามาด่าผมว่าเป็นพวกขี้ขลาดอยู่เลย)

และผมยังคิดว่า การชุมนุมของพรรคอนาคตใหม่ไม่ใช่การชุมนุมทางการเมือง แต่เป็นเพียงพื้นที่ระบายอารมณ์ของมวลชน อันเนื่องมาจากการปลุกระดมที่เกินจริงของแกนนำพรรคหลายคน ทำให้มวลชนอัดอั้นต้องการแสดงออกบางอย่าง ผมรอดูการชุมนุมใหญ่แบบต่อเนื่องจนกว่าจะไล่รัฐบาลไปได้ของพรรคอนาคตใหม่ครับ ไม่ใช่ปรามาสหรือดูถูก

แต่ ณ. วันนี้คนที่พรรคอนาคตใหม่ควรจะไล่ (กระทืบ) คือ ปิยะบุตร เลขาพรรคฯครับ