‘นิพิฏฐ์’ รับเสียดายเพชรเม็ดงามหลุดมือประชาธิปัตย์ หวังใครได้ไปถนอมไว้ให้ดี

นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์เฟซบุ๊ก เมื่อวันที่ 16 ม.ค.2563 โดยมีรายละเอียดดังนี้

กรณ์ จาติกวณิช

-ผมเคารพนับถือคุณกรณ์ ตั้งแต่วันแรกที่ท่านเดินเข้าพรรคประชาธิปัตย์ ผมอยู่ในพรรคก่อนท่านหลายปี เห็นแนวคิด วิธีทำงานของท่านแล้วศรัทธา คุยง่าย ไม่มีพิธีรีตอง ประการสำคัญในการบริหารราชการแผ่นดินผมมั่นใจว่าท่านเป็นนักการเมืองที่ซื่อสัตย์ สุจริต ต่อชาติบ้านเมืองคนหนึ่ง

-ก่อนการเลือกตั้ง ผมในฐานะรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์(ภาคใต้) ทำนโยบายประกันรายได้สินค้าเกษตร ผมคุยกับท่านเป็นเดือนเกี่ยวกับนโยบายนี้ เพราะต้องใช้งบประมาณมาก แต่เพื่อเกษตรกรเราจำเป็นต้องมีนโยบายนี้ สุดท้ายท่านก็ผ่านนโยบายนึ้ให้ผม เมื่อพรรคประชาธิปัตย์เข้าร่วมรัฐบาล พรรคก็นำนโยบายนี้ไปปฏิบัติ ต้องขอบคุณท่านที่ช่วยผลักดัน

-ผมโทรคุยปัญหาบ้านเมืองกับท่านเป็นระยะๆ เดือนที่แล้วผมฝากท่านให้ช่วยหาทางแก้ปัญหาหนี้สินครูให้ด้วย เพราะทราบว่าท่านเป็นกรรมาธิการแก้ปัญหาเรื่องนี้ของสภาผู้แทนราษฎร ท่านก็รับปากผมว่าท่านจะลงมาพัทลุงเพื่อประชุมแก้ปัญหานี้กับผม ไม่ว่าท่านจะอยู่ที่ไหนก็หวังว่าท่านจะรับปัญหานี้ไปแก้ไขต่อไป

-ผมถือว่า ท่านเป็นเพชรเม็ดเอกเม็ดหนึ่งของการเมืองไทย ไม่ว่าท่านจะอยู่ที่ไหนผมก็หวังว่าท่านจะส่งแสงเจิดจรัสให้การเมืองไทย เพชรเม็ดนี้ หลุดมือจากพรรคประชาธิปัตย์ไปแล้ว ผมก็ได้แต่เสียดาย ใครได้เพชรเม็ดนี้ไปผมก็ยินดีด้วย และถนอมไว้ให้ดี.