มีแต่แพ้กับแพ้ ‘นคร’ ชี้ถ้าขืนสู้แบบเดิม ฝ่ายประชาธิปไตยจะไม่มีวันชนะเผด็จการ

นายนคร มาฉิม รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทยได้โพสต์เฟซบุ๊กโดยมีรายละเอียดดังนี้

ถ้ายังขืนสู้อยู่แบบเดิมฝ่ายประชาธิปไตยจะไม่มีวันชนะฝ่ายเผด็จการทรราชได้เลย

ยินดีกับพรรคอนาคตใหม่ที่รอดพ้นการถูกยุบพรรคจากคดีไร้สาระคดีแรกแต่สงครามยังไม่สงบอย่าเพิ่งนับศพทหารเพราะทั้งเพื่อไทยอนาคตใหม่และพรรคร่วมฝ่ายค้านยังมีคดีรอคิวเชือดอีกหลายสิบคดีฝ่ายเผด็จการสามารถหยิบเอามาใช้ตอนไหนก็ได้เมื่อสถานการณ์เหมาะสมและครั้งนี้ฝ่ายเผด็จการมีแต่ได้กับได้โดยทำให้สังคมเห็นว่ายังมีความยุติธรรมให้กับฝ่ายประชาธิปไตยที่สำคัญสามารถลดแรงความตรึงเครียดลดแรงกดดันทางสังคมไม่ให้ถึงจุดเดือดที่อาจเกิดระเบิดขึ้นจุดชนวนให้มวลชนลงถนนเพื่อขับไล่รัฐบาลเผด็จการซ่อนรูปนี้

แต่ทั้งหมดเกมแห่งอำนาจเพื่อแย่งชิงการปกครองแย่งชิงผลประโยชน์ชาติแย่งชิงมวลชนในการต่อสู้ของสงคราม2 ระบอบประชาธิปไตยกับเผด็จการยังดำรงอยู่อย่างเข้มข้นสลับซับซ้อนแหลมคมซึ่งฝ่ายเผด็จการมีการต่อสู้ตามแบบพิมพ์เขียวตามยุทธศาสตร์ยุทธวิธีแผนปฎิบัติการทุกอย่างสอดประสานไม่สนใจวิธีการขอให้ชนะและครองอำนาจพวกเขาจะสามารถสะกดคนไทยส่วนหนึ่งให้สยบยอมก้มหน้ารับชะตากรรมตลอดไปบนความได้เปรียบทุกอย่าง 

1.รัฐธรรมนูญเผด็จการคสชปี60 วางแผนย่อยสลายทำลายพรรคการเมืองให้แตกกระจายเป็นพรรคเล็กพรรคน้อย  พรรคฝ่ายประชาธิปถึงจะได้เสียงข้างมากแต่ก็มิอาจจัดตั้งรัฐบาลได้เพราะพวกเขาแต่งตั้งสว. 250 คนเป็นฐานอำนาจอยู่แล้วอย่างแข็งแกร่งในการเลือกนายกรัฐมนตรี

2. ด้วยกฎกติกาของโจร… พวกเผด็จการและลิ่วล้อบริวารของเผด็จการทั้งหมดทำอะไรไม่เคยผิดต่อให้ผิดชัดเจนไม่ว่าจะเรื่อง 

นาฬิกาหรู 

เรื่องเงิน76,000 ล้านที่สิงคโปร์ 

เรื่องที่ดินรุกป่าที่ราชบุรีที่พิษณุโลก

เรื่องการค้ายาเสพติดที่ออสเตรเลียและการปลอมวุฒิการศึกษา

เรื่องการถวายสัตย์ปฏิญาณไม่ครบถ้วนของพลเอกประยุทธ์

เรื่องกดบัตรลงคะแนนร่างกฎหมายงบประมาณแทนกันของสสฝ่ายรัฐบาล 

และสารพัดเรื่องที่ขัดต่อกฎหมายขัดต่อวัฒนธรรมอันดีงามโดยไม่แคร์ต่อสายตาประชาชน 

ทุกเรื่องไม่สามารถเอาผิดฝ่ายเผด็จการทรราชได้เลยเพราะพวกเขามีบรรดาเนติบริกรตีความแก้ต่างหาทางออกแบบศรีธนญชัยให้เสมอ  ที่สำคัญพวกเขามีระบอบราชการมีองค์กรอิสระมีกระบวนการยุติธรรมคอยฟอกขาวให้เพราะพวกเขาเป็นพวกเดียวกันสมประโยชน์กัน

ในขณะที่ฝ่ายประชาธิปไตยทำอะไรก็ผิดหมดแกนนำมวลชนติดคุกถูกยึดทรัพย์สินทำให้สูญหายต่อสู้คดีความอย่างหนักหนาสาหัส  บ้านแตกสาแหรกขาดบางคนเพื่อเอาชีวิตรอดต้องลี้ภัยทางการเมืองไปต่างประเทศอยู่อย่างทุกข์ยากลำบาก 

3.แนวรบในสภาขณะนี้ถูกจำกัดกรอบให้เล่นตามเกมส์ที่ฝ่ายเผด็จการกำหนดทั้งหมดเต็มที่ก็ทำได้เพียงชี้ให้เห็นการทุจริตคอรัปชั่นการเอื้อประโยชน์ให้พวกพ้องกลุ่มทุนผูกขาดความไร้ประสิทธิภาพไร้ความสามารถในการบริหารราชการแผ่นดินการเลือกปฏิบัติอย่างไม่เป็นธรรมของรัฐบาลเผด็จการซ่อนรูปนี้เท่านั้นแต่ไม่สามารถเอาชนะโค่นระบอบเผด็จการได้เพราะทุกอย่างอยู่ภายใต้กฎกติกาของ…ที่วางกับดักหลุมพรางไว้อย่างแน่นหนาแยบยลการต่อสู้ในสภาไม่มีวันที่จะชนะฝ่ายเผด็จการทรราชได้เลยหนำซ้ำกลับเป็นเครื่องมือสร้างความชอบธรรมให้เผด็จการหลอกลวงประชาชนและชาวโลกต่อไป

จึงเหลือแนวรบนอกสภาคือประชาชนทุกหมู่เหล่าที่เป็นผู้รู้ผู้กล้าผู้เสียสละที่มีจิตวิญญาณประชาธิปไตยจะรวมตัวเป็นเครือข่ายผสานพลังเป็นหนึ่งว่าจะปฏิเสธกฎ… กติกาที่ไม่เป็นธรรมนี้หรือไม่เช่นที่เคยมีประชาชนหลายๆประเทศที่เจริญทั่วโลกต่อต้านรัฐบาลของเขาที่ไม่มีความชอบธรรมรัฐบาลที่สร้างแต่ความแตกแยกรัฐบาลที่สร้างแต่ปัญหาให้ประเทศของเขาทั้งมาตราการทางภาษีมาตราการทางสังคมมาตราการทางการเมืองจนรัฐบาลเผด็จการอยู่ไม่ได้และเอาผิดต่อพวกคณะรัฐประหารย้อนหลังยึดทรัพย์สินที่เหล่าทรราชคดโกงทุจริตคอรัปชั่นไปมาคืนให้ประชาชนคืนให้ประเทศ

ซึ่งหากพรรคร่วมฝ่ายค้านยังสู้แบบเดิมๆภายใต้กฎกติกาของ… เช่นนี้พวกเราจะค่อยๆหมดแรงถูกทำลายถูกสลายและไม่มีทางชนะ

ในขณะเดียวกันประชาชนฝ่ายประชาธิปไตยจะรู้สึกอ่อนล้าหมดแรงไปจนมิอาจลุกขึ้นมาสู้กับเผด็จการได้อีก

สุดท้ายระบอบเผด็จการจะชนะและปกครองประเทศมีอำนาจบนความล้าหลังความทุกข์ยากลำบากแร้นแค้นของประชาชนและลูกหลานของเรา

แต่หากฝ่ายประชาธิปไตยรวมพลังกันต่อสู้ไม่สยบยอมปฏิเสธกฎ…หรือสามารถทำลายกฎ… ในวิถีทางอันถูกต้องชอบธรรมตามหลักสากลแล้วเปลี่ยนโครงสร้างการเมืองการปกครองใหม่ให้เป็นของประชาชนโดยประชาชนและเพื่อประชาชนนั่นคือชัยชนะอันแท้จริงของประชาชน