‘สุภรณ์’ สวมบท ‘องครักษ์พิทักษ์ลุงตู่’ ยันนายกฯไม่เฮงซวย เพื่อไทยต่างหากโคตรเฮงซวย ขู่แฉความลับนอกสภา

นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ หรือ “แรมโบ้อีสาน” ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวที่จ.นครราชสีมา เมื่อวันที่ 29 ม.ค.2563 ถึง กรณีพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีถูกโจมตีในการแก้ปัญหาฝุ่น PM2.5 รวมทั้งไวรัสโคโรนา ช่วงหนึ่ง ว่าสิ่งที่มากล่าวหา นายกฯทำงานไม่เป็น รัฐบาลทำงานไม่เป็น เป็นข้อกล่าวหาที่ฝ่ายค้านพยายามดิสเครดิต และโจมตีรัฐบาล เล่นเกมว่า รัฐบาลเฮงซวย แต่จริงๆคนที่กล่าวหา พูดได้เลยว่า โคตรเฮงซวยมากกว่า

นายสุภรณ์ กล่าวว่าเพราะเอาประเด็น ซึ่งควรจะช่วยกันแก้ไขปัญหาให้กับพี่น้องประชาชน มีโรคระบาดแพร่เข้ามาเราก็ควรจะช่วยกันป้องกัน แนะนำหาทางช่วยเหลือคนไทยด้วยกัน กลับจับเอามาเป็นประเด็นทางการเมืองโจมตี พล.อ.ประยุทธ์ และรัฐบาล เพื่อดิสเครดิต

“วันนี้ผมกล้าท้าพิสูจน์เลยว่า ผมอยู่มาหลายนายกรัฐมนตรี ท่านจะเลือกเอานายกรัฐมนตรี บริหารบ้านเมืองอย่างลุงตู่ ที่มือสะอาดและตั้งใจทุ่มเททำงานอย่างไม่รู้จักเหน็ดจักเหนื่อย หรือจะเลือกเอานายกรัฐมนตรีที่ดีแต่พูด นายกฯที่คิดว่เข้าสู่อำนาจเพื่อแสวงหาผลประโยชน์ให้กับตัวเอง ผมเองเห็นการกระทำของฝ่ายค้านและพรรคเพื่อไทย เห็นการโจมตีของแกนนำหลายๆคนในพรรคเพื่อไทย บอกว่านี่จะเอาคุณหญิงหน่อยมาเป็นนายกฯเหรอ เพื่อมาเป็นนอมีนีให้กับคนบางคนหรือ จะเอาป๋าเหลิม มาเป็นายกฯหรือ เพื่อเอามาเป็นนอมีนีให้กับคนบางคนเหรอ วันนี้มันไมใช่ ประชาชนคนไทยคงรู้ดีว่า ถ้าเอาพรรคเพื่อไทยขึ้นมาเป็นรัฐบาลแล้ว ความเสียหายต่อประเทศชาติและประชาชนจะย่อยยับขนาดไหน”

ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า วันนี้เราได้นายกฯดี มือสะอาดอย่างพล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกฯที่ไม่มีประวัติด่างพร้อย มีความตั้งใจขยันทำงานและทุ่มเท แต่ท่านพยายามที่จะดิสเครดิต พยายามที่จะโจมตี กล่าวหา ร้ายป่ายสี ดิสเครดิตทุกเรื่อง เพื่อสอยให้รัฐบาลนี้ล้มแล้วเพื่อหวังที่ตัวเองพรรคเพื่อไทยจะได้กลับมาเป็นรัฐบาล พอกลับมาเป็นรัฐบาลก็เกิดการทุจริตคอร์รัปชัน แสวงหาผลประโยชน์ให้กับพวกพ้องอีกเหมือนเดิม

นายสุภรณ์ กล่าวด้วยว่าวันนี้พูดได้เลยว่า ตนแรมโบ้อีสาน ซึ่งเป็นคนที่รู้ข้อมูลของพรรคเพื่อไทยมากที่สุด รู้ข้อมูลของการทำอะไรมิชอบในอดีตมากที่สุดของพรรคเพื่อไทย อาจจะเปิดโต๊ะอภิปราย หรือเปิดเวทีอภิปรายนอกสภาฯ ประชันกับฝ่ายค้านกันเลยว่า ใครจะมีข้อมูลทีเด็ดมากกว่ากัน เอากันอย่างนั้นเลย แสดงว่ารัฐบาลมีทั้งองครักษ์ทั้งในสภาฯและนอกสภาฯด้วยแน่นอน

“ดังนั้นวันนี้ขอเตือนไปยังบรรดาแกนนำของพรรคเพื่อไทยทั้งหลายทั้งปวง เตือนด้วยความหวังดีว่า อย่าได้เล่นนอกกติกา ถ้ายังใช้วิชามารนอกกติกา ความวิบัติที่คุณเฉลิม พูดนั้นไม่ได้ตกอยู่ที่ท่านนายกรัฐมนตรี ไม่ได้ตกอยู่ที่รัฐบาล แต่ตกอยู่ผู้นำของพรรคเพื่อไทยแน่นอน ผมอภิปรายนอกสภา” นายสุภรณ์ กล่าว

ขอบคุณข้อมูลจาก https://www.naewna.com/