‘วรงค์’ กัดไม่ปล่อย สรุป 9 ประเด็นปิดคดีการกู้ซ่อนเงื่อน

นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ประธานเจ้าหน้าที่บริหารพรรครวมพลังประชาชาติไทย(ซีอีโอรปช.) โพสต์เฟซบุ๊กเมื่อวันที่ 20 ก.พ.2563 โดยมีรายละเอียดดังนี้

วันชี้ชะตาประเทศ
พรรคการเมือง”กู้เงินกับกู้ซ่อนเงื่อน??”

ผมขอสรุปประเด็นสำคัญเพื่อปิดคดีการกู้ซ่อนเงื่อน เพราะวันนี้พวกประชาธิปไตยตะแบงก็ยังคงตะแบง ตะแบงตั้งแต่เรื่องแดง จนถึงวันที่ศาลรัฐธรรมนูญจะตัดสิน

1.ยังคงท่องบทกู้เงินไม่ผิด ทั้งๆที่มีเงื่อนงำของการ”กู้ซ่อนเงื่อน” แต่ไม่เคยชี้แจง

2.ตะแบงแม้แต่ผู้ให้กู้ พูดตัวเลขการกู้ที่ไม่ตรงกันในแต่ละครั้ง

3.อ้างว่าการกู้เป็นมติกรรมการบริหารพรรค แต่หัวหน้า เลขาธิการ เหรัญญิก โฆษก พูดตัวเลขไม่ตรงกัน แล้วจะเป็นมติของกรรมการบริหารพรรคได้อย่างไร?

4.กล้าแม้แต่ให้การเท็จต่อกกต.

5.ตะแบงไม่ยอมส่งเอกสารทางการเงินตามที่กกต.ขอ

6.กล่าวหาว่ากกต. ไม่ยอมยุติคดี และอ้างตามกฎหมายการเลือกตั้ง มาตรา 41 ว่าหากกรรมการไต่สวนยกเรื่อง ต้องยุติทันที ซึ่งเขาตะแบงแบบเข้าใจผิด เพราะมาตรา41 กฏหมายใช้คำว่าคณะกรรมการ หมายถึงคณะกรรมการการเลือกตั้ง เขาได้ข้อมูลเชิงประจักษ์แล้วว่ามีการกู้จริง จึงชี้ว่ามีมูลและเดินเรื่องต่อ แนะนำให้ไปอ่านกฏหมายมาตรา41ดีๆครับ ส่วนประเด็นเรื่องมติยกคำร้อง ขี้เกียจพูดละเพราะตะแบงมากเจ็บคอ

7.กล่าวหาว่าศาลรัฐธรรมนูญไม่มีอำนาจยุบพรรค ทั้งๆที่กฏหมายที่เกี่ยวข้องให้อำนาจศาลรธน.ไว้

8.อ้างว่าพรรคการเมืองคือนิติบุคคล หรือบริษัทเอกชน ไม่ใช่หน่วยงานของรัฐ ฉะนั้นบริษัทเอกชนย่อมกู้เงินได้ โดยไม่พูดว่าเป้าหมายของเอกชนทำเพื่อกำไรสูงสุด แต่พรรคการเมืองทำเพื่อประโยชน์สาธารณะ ที่สำคัญบริษัทเอกชนถูกรัฐกำกับควบคุม แต่พรรคการเมือง ไปกำกับควบคุมรัฐ จึงต่างกันโดยสิ้นเชิง

9.ล่าสุดไปอิงฝรั่งต่างชาติอีกแล้ว ต่อคดียุบพรรคครั้งนี้…สงสัยคงตะแบงไม่ไหวแล้ว

สิ่งที่สังคมต้องตามให้ทันคือ ไม่เพียงแต่การกู้ปกติ แต่คือการกู้ซ่อนเงื่อนที่หนักกว่า และถือว่าเป็นจุดชี้อนาคตครั้งสำคัญของประเทศว่าจะเปิดโอกาสให้ทุนใหญ่เข้ามาครอบงำพรรคการเมือง และนำไปสู่ครอบงำประเทศหรือไม่

ไม่รู้ว่าคนเหล่านี้ตื่นเช้ามาส่องกระจกจะรู้สึกอายตัวเองบ้างหรือไม่ แต่เราต้องทำให้เขาอายประชาชน และมวลชนที่สนับสนุนเขาว่า ทำผิดแล้วไม่สำนึก มีแต่โทษนิติสงคราม

ท้ายที่สุดหนังเรื่องนี้แม้คนทำผิดพยายามสร้างกระแสกำกับตอนจบ แต่คงต้องจบแบบแฟนๆหนังไทยชอบคือ ฝ่ายอธรรมที่ทำผิดกฏหมายต้องได้รับการลงโทษ

#เคารพคำตัดสินของศาลทุกกรณี