‘แม่ศรีนวล’ เผยเหตุชวน ‘ประเสริฐพงษ์’ เข้าภูมิใจไทย เพราะความผูกพันอยากให้มีที่พัก เมินโซเชียลฯด่า มุ่งรับใช้ พี่น้องเขต 8 เชียงใหม่ต่อไป

นางศรีนวล บุญลือ ส.ส.เชียงใหม่ พรรคภูมิใจไทย กล่าวที่รัฐสภา ภายหลังส.ส.อดีตพรรคอนาคตใหม่ เปิดคลิปเสียงนางสาวศรีนวล ที่ชักชวนให้เข้าพรรคภูมิใจไทยว่า การเกิดมาเป็นมนุษย์อยู่ร่วมโลกเดียวกัน ถ้าเราเห็นเพื่อนร่วมงานอย่างนายประเสริฐพงษ์ ศรนุวัตร ส.ส.กระบี่ อดีตพรรคอนาคตใหม่ เมื่อไม่มีที่พัก ในฐานะที่เคยร่วมพรรคเดียวกันก็หาที่พักให้ด้วยความรักความผูกพัน เมื่อพรรคถูกยุบก็ได้คุยกัน

“เขาถามว่าถ้ามาอยู่กับพรรคภูมิใจไทยแล้วได้อะไร ก็ตอบว่า จะได้พัฒนาประเทศชาติบ้านเมือง และประชาชนก็แค่นั้นก็ไม่ได้พูดอะไร ทุกวันนี้ที่ตนมาอยู่พรรคภูมิใจไทย ยังเสียเงินค่าสมัครสมาชิกไป 2,000 บาท แต่ที่เขากล่าวหาว่าได้เงิน 40 – 50 ล้านบาทนั้น ไม่เป็นความจริง”นางศรีนวล กล่าว

นางศรีนวล กล่าวต่อว่าที่ตนได้เป็นสมาชิกพรรคภูมิใจไทย เพราะพรรคเดิมเขาขับเราออกมาทำให้ เราไม่มีที่อยู่ต้องหาที่อยู่ใหม่ ดังนั้น วันนี้พรรคภูมิใจไทยเป็นพรรคที่เราเคารพ และนับถือที่ให้ที่พักพิง อยากจะบอกเพื่อนส.ส.ทุกคน ว่าการที่มาเป็นสมาชิก และได้รับความไว้วางใจจากประชาชน เราต้องมาแก้ปัญหาพัฒนาให้ประเทศ ไม่ใช่ประชาชนเลือกมาแล้วมัวแต่ทะเลาะกันทุกวัน และประชาชนจะได้อะไรจากการเลือกตั้ง ทุกวันนี้ประชาชนสิ้นหวังในการเลือกตั้งแต่ละครั้ง

“ขอประกาศว่าส.ส.ศรีนวล บุญลือ คนนี้จะตั้งใจพัฒนาให้กับประเทศ และขอรับใช้พี่น้องเขต 8 จังหวัดเชียงใหม่ ถึงแม้ว่าโซเชียลมีเดียจะถล่มทุกอย่าง ก็จะตั้งใจทำงานพัฒนาเพื่อแก้ปัญหาปากท้อง หวังว่าพี่น้องเขต 8 จังหวัดเชียงใหม่ คงจะได้เห็นผลงาน และการทำงานของตนต่อไป หนทางจะพิสูจน์ม้ากาลเวลาจะพิสูจน์คน การที่มากระทบกระแทกกันมาใส่ร้ายป้ายสีกันนั้นไม่ใช่มนุษย์ธรรมดา ขอให้ทุกคนตั้งใจทำงานให้กับประเทศชาติบ้านเมืองจะดีกว่า” นางศรีนวล กล่าว