แดงอีสานแถลงจุดยืนประชาธิปไตยไม่เอาเผด็จการ อัด ‘แดงคืนธง’ หลงใหลได้ปลื้มกับเงินทองและตำแหน่ง

ขอบคุณรูปภาพจากเฟชบุ๊ก ยูดีดีนิวส์ - UDD news

เฟชบุ๊ก ยูดีดีนิวส์- UDD news รายงานว่า เมื่อเวลา 11.00 นกลุ่มคนเสื้อแดงภาคอีสานจากจังหวัดต่างๆประมาณ 250 คนได้รวมตัวกันแถลงการณ์จุดยืนของคนเสื้อแดงภาคอีสาน ที่ร้านอาหารบ้านไม้ชายทุ่ง อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ และหลังจาก อ่านแถลงการณ์แสดงจุดยืนเสร็จได้มีการสนทนาและรับประทานอาหารร่วมกันก่อนแยกย้ายเดินทางกลับโดยสงบ

สำหรับรายละเอียดของแถลงการณ์มีดังนี้

พวกเราคนเสื้อแดงไม่ใช่แดงที่สีเสื้อพวกเราเสื้อแดงเรามีใจรักความเป็นธรรมและประชาธิปไตยไม่เอาเผด็จการถึงจะใส่เสื้อสีอะไรพวกเราก็ยังเป็นคนเสื้อแดงเช่นเดิม

พวกเรามีพรรคพวกหลายล้านคน พวกเราขอยืนยัน ว่าในจำนวนคนหลายล้านคน ก็ย่อมมีพวกคนจริงและคนเทียม ถึงจะมีบางคนบางพวกที่หลงไปได้ปลื้มกับเงินทอง และตำแหน่งลืมคำว่า’ไม่เอาเผด็จการ” ที่เคยประกาศต่อหน้ามวลชนไว้ก็ขอให้ท่านไป คนเสื้อแดงที่หัวใจแดงก็ยังจะสู้กับเผด็จการต่อไปโดยไม่ย่อท้อ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าการออมาเคลื่อนไหวรวมตัวของกลุ่มคนเสื้อแดงภาคอีสานครั้งนี้ มีขึ้นหลังจากเมื่อวันที่ 29 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมานายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ หรือแรมโบ้อีสาน ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี ได้เดินทางมาร่วมพิธีคืนธงแดงและรับมอบป้ายหมู่บ้านคนเสื้อแดงคืนจากอดีตแกนนำคนเสื้อแดงภาคอีสาน 20 จังหวัดประมาณ 300 คนที่เข้าร่วมโครงการ “เรารักประเทศไทย”   โดยอ้างว่าเป็นการสลายสีเสื้อสร้างความปรองดอง