‘เอ๋ ปารีณา’ ตัดพ้อพ่อฟังลูกๆบ้าง ขับรถเฉี่ยวชนอีกแล้ว

น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.เขต 3 จังหวัดราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ได้โพสต์เฟซบุ๊กเมื่อคืนที่ผ่านมา ว่า “กราบขอบพระคุณข่าวสดอีกครั้ง ที่แจ้งเบอร์โทรรถผู้เสียหาย ติดต่อแล้วนะคะ เป็นรถของลูกสาวท่านที่ปรึกษานายกเทศบาลหนองโพ รถน้องพิมพ์อร พี่เอ๋ขอโทษด้วยนะตะเอง พี่เอ๋จะรับผิดชอบค่าใช้จ่ายทั้งหมด

รู้สึก…ว่า ทำไมคุณพ่อทวีไม่ฟังลูกๆบ้าง เพราะการขับรถของผู้สูงวัย อาจเป็นอันตรายกับตนเองและผู้อื่น

ตลอดเวลาที่ผ่านมาคุณพ่อขับรถตกคลอง ชนเสาไฟ ชนท้ายรถสิบล้อบรรทุกอ้อย ท่านก็ไม่ตาย ชนเชี่ยวรถยนต์ผู้อื่น รถมอเตอร์ไซค์ จอดรถเบียดคนอื่น ก็ไม่มีใครเอาความท่าน แต่มันก็ไม่ได้แปลว่ามันยุติธรรมกับผู้อื่น

และถึงแม้วันนี้จะมีเพียงความเสียหาย ตนเองบาดเจ็บ และผู้อื่นบาดเจ็บ มันยุติธรรมกับสังคมแล้วหรือ

หากวันหนึ่ง เกิดมีคนตายล่ะคะ หากคนตายคนนั้นเป็นตัวคุณพ่อเอง หรือหากคนตายคนนั้นเป็นคุณพ่อคนอื่น ความสูญเสียที่อาจเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา มันไม่เป็นธรรมกับสังคม และอาจไม่มีสิ่งใดชดเชยความสูญเสียที่อาจเกิดขึ้น ก็ขอให้คุณพ่อทวีฟังลูกๆบ้างนะคะ”

โพสต์ของนางสาวปารีณา จากกรณีที่ นายทวี ไกรคุปต์ อายุ 83 ปี อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม ผู้เป็นบิดา ขับรถชนกับรถของหญิงสาวคนหนึ่ง ทั้งนี้ นายทวี เคยตกเป็นข่าวขับรถแล้วเกิดอุบัติมาแล้ว 2 ครั้ง ครั้งแรกเมื่อวันที่ 21 ธ.ค.63 นายทวีขับรถชนกับรถจักรยานยนต์ ที่ จ.ราชบุรี ทำให้วัยรุ่นอายุ 17 ปี ได้รับบาดเจ็บ และชนอีกครั้งเมื่อวันที่ 27 ธ.ค.63 ที่บริเวณย่านเซ็นทรัลปิ่นเกล้า.