
เมื่อวันที่ 15 มี.ค. 2563 ที่สมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย คณะกรรมการญาติวีรชน 2535 ได้จัดให้มีการแถลงข่าวในหัวข้อทางออกประเทศไทย นำโดยนายอดุลย์ เขียวบริบูรณ์
การแถลงทางออกประเทศไทยดังกล่าวยังมี นายพิภพ ธงไชย แกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย(พธม.) หรือแกนนำเสื้อเหลือง และนายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธานแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ(นปช.) หรือคนเสื้อแดงร่วมแถลงด้วย
โดยหนึ่งในหัวข้อที่แถลงทางออกของประเทศไทยนั้น”ได้เรียกร้องขอให้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชานายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมแก้ไขปัญหาความขัดแย้งและสร้างความปรองดองสมานฉันท์คนในชาติให้สำเร็จลุล่วงสร้างความรักสามัคคีความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันของคนในชาติตามพระราชดำริของในหลวงรัชกาลที่10
และขอให้รัฐบาลดำเนินการตามข้อเสนอของคณะกรรมการศึกษาแนวทางการสร้างความปรองดองสภาปฏิรูปแห่งชาติ เพื่อสร้างความปรองดองและสมานฉันท์ของผู้คนในชาติในระยะยาว”