พี่ไทยเป็นคนรักสนุก ‘อดีตบิ๊กศรภ.’ จี้พรก.ฉุกเฉินต้องทำจริง

พล.ท.นันทเดช เมฆสวัสดิ์ กรรมการบริหารพรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) และอดีตหัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการพิเศษ ศูนย์รักษาความปลอดภัยแห่งชาติ (ศรภ.) โพสต์เฟซบุ๊กโดยมีเนื้อหาดังนี้

“ร้องทุกข์รัฐบาล”

Loading...

ไวรัสเข้าสู่ร่างกายได้ 3 ทาง ปาก จมูก และตา มาถึงวันนี้แล้ว แอลกอฮอลล์และหน้ากากอนามัย ยังหาซื้อลำบาก ที่มีก็ราคาแพง ถ้าใส่ซ้ำกัน ก็เท่ากับกระจายโรคให้ตัวเอง ทางแก้ไขที่ควรดำเนินการ เช่น

หน้ากากอนามัย รัฐบาลต้องสั่งอธิบดีกรมโรงงานอุตสาหกรรม (คุมโรงงานนอกนิคม) กับผู้ว่าการนิคม (คุมโรงงานในนิคม) ให้ปรับเครื่องจักรบางโรงงานผลิตหน้ากากออกมาช่วยซึ่งสามารถทำได้เป็นสิบๆโรงงาน

แอลกอฮอลล์ ปตท,ปูนฯลฯ ทำกันได้ ทั้งนั้น แม้กระทั่งโรงสุราเอง ในต่างจังหวัด ควรสั่งให้สรรพสามิต ยกเว้นจับเหล้าเถื่อนสัก 3 เดือน ชาวบ้านจะทำแอลกอฮอลล์ออกมาใช้เองจนล้นตลาด

โรงพยาบาลสนาม หรือสถานที่กักตัว ปัจจุบันมีหน่วยราชการที่สร้างแฟลตเสร็จแล้วแต่ยังไม่ใช่ ลองถามไปยังหน่วยงานต่างๆ จะมีเนื้อที่พอที่จะนำมาปรับปรุงได้ ต้องรีบครับ

พ.ร.ก.ฉุกเฉิน รีบประกาศแล้วต้องทำจริง อย่าไปฟังที่ใครเค้าพูดว่า ญี่ปุ่น, เกาหลี, ไต้หวัน ไม่เห็นต้องประกาศเลย เราต้องดูนิสัยคนไทยก่อน “พี่ไทยเป็นคนรักสนุกครับ ถ้าว่างต้องออกจากบ้านทุกที แม้กระผมเอง