‘ส.ว.สมชาย’ ปรบมือให้ ‘นายกฯลุงตู่’ เคาะงบกลางซื้อหน้ากากอนามัย-ชุดPPE ให้บุคคลากรทางการแพทย์

นายสมชาย แสวงการ สมาชิกวุฒิสภา โพสต์ข้อความผ่านเพจเฟซบุ๊กโดยมีรายละเอียดดังนี้

#ประเทศไทยต้องชนะ 2-3 วันนี้ทราบข่าวดีๆว่า จากนี้ไปหมอพยาบาลและบุคคลากรทางการแพทย์ จะไม่ขาดแคลนหน้ากากอนามัยทางการแพทย์ surgical mask และN95 รวมถึงชุดppeและเวชภัณฑ์ทางการแพทย์อีกแล้ว

Loading...

เพราะนายกลุงตู่ นายกรัฐมนตรีและผอ ศอฉ โควิดอนุมัติงบกลาง 1,500 ล้านบาท จัดซื้ออุปกรณ์ดังกล่าวด้วยวิธีพิเศษแบบเร่งด่วนสุดๆ โดยท่านปลัดสธจะเร่งเจรจาซื้อจากจีนและเกาหลีแบบรัฐต่อรัฐหรือจีทูจี และถ้าได้ของล้อตใหญ่ทันที ก็ทราบว่าอาจขอใช้บริการด่วนพิเศษจากเครื่องบินกองทัพอากาศไทยบินไปขนมาใส่สต้อคโกดัง ศอฉโควิด ให้อุ่นใจไว้เลย

แต่ด้วยในอดีตที่ผ่านมาถูกกระแสโซเชี่ยลถล่มจนคนทำงานจนเสียขวัญว่าหน้ากากหายไปไหน N95จะไม่พอแล้ว ชุดป้องกัน ppeใกล้จะหมด แอลกอฮอลเจล์ไม่พอใช้นั้น จึงขอเสนอดังๆผ่านสื่อสาธารณะว่า ถึงเวลแล้วที่รัฐบาลโดยหน่วยงานที่เก่งเรื่อง it digital จะได้ไปช่วยวางระบบฐานข้อมูลที่ชัดเจนโปร่งใสตรวจสอบได้ง่าย ใครดูก็รู้ ประชาชนดูก็เห็น

ทำเป็น list รายการละเอียดเลยครับว่า ได้ซื้อหรือรับบริจาคหน้ากาก และเวชภัณฑ์ใดมาบ้าง มีรายการใดบ้างจำนวนเท่าไรมมีสต้อคอยู่ที่ไหนเท่าใด

แจกจ่ายหน้ากากและเวชภัณฑ์ไปที่ไหน อย่างไร พร้อมเปิดเผยรายงานให้สื่อให้ประชาชนเข้าไปดูแบบเรียลไทม์ หรืออัพเดททุกวันด้วยยิ่งดี เพราะทุกวันนี้แม้ตัวเลขรายละเอียดคนติดเชื้อโควิดที่ไหนๆทั้งโลกเรายังตรวจสอบดูได้เรียลไทม์เลย เรื่องบัญชีสต้อคเวชภัณฑ์แค่นี้ เด็กหนุ่มสาวสตาร์ทอัพเขียนแค่ครึ่งค่อนวันก็เสร็จใช้การได้แน่นอน

ความโปร่งใสเป็นเกราะคุ้มกันคนดีครับรีบทำเถอะครับ เชื่อผมเมื่อนั้นความสงสัยคลางแคลงใจและคำถามใดๆจะหมดไป ความมั่นใจ เชื่อใจ ไว้วางใจ กลับคืนมา

เสียงปรบมือให้ท่านนายกลุงตู่และรัฐบาลจะดังกึกก้อง เหมือนเสียงปรบมือที่ให้กำลังใจหมอพยาบาลและบุคคลากรทางการแพทย์ที่ดังทั้งแผ่นดินในค่ำวันนี้แน่นอนครับ

เชื่อมั่นเช่นนั้นครับ