‘ณัฐวุฒิ’ หนุนเรื่องโรคระบาดการ์ดอย่าตก แต่เรื่องช่วยเหลือประชาชนการ์ดอย่าสูงมากนัก

ขอบคุณรูปภาพจากเฟซบุ๊ก นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ

นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ เลขาธิการแนวร่วมประชาธิปไตย่อต้านเผด็จการแห่งชาติ(นปช.) โพสต์เฟซบุ๊กเมื่อเย็นวันที่ 14 เม.ย.2563 ว่า รู้สึกประหลาดใจตั้งแต่เห็นข่าวให้คนไปยื่นอุทธรณ์เงิน 5,000 บาทที่กระทรวงการคลังแล้วว่าจะจัดการกันอย่างไร แม้ภายหลังจะแก้ข่าวว่าไม่ต้องไปก็ไม่ทันการณ์กับความเดือดร้อนของประชาชนที่ต้องกินต้องใช้ทุกวัน

รัฐบาลจะบริหารเรื่องนี้ตามขั้นตอนปกติไม่ได้แล้ว อย่าเชื่อแต่ AI เพราะ AI ไม่มีกระเพาะอาหาร ต้องฟังประชาชนที่ไม่มีงาน ไม่มีเงิน ไม่มีกิน ลูกหลานก็จะไม่ได้ไปโรงเรียน จากไม่เคยขอใครกินวันนี้ต้องคอยจ้องว่าใครจะแจกให้กิน เหล่านี้คือความกดดันและตึงเครียด ปล่อยให้ผ่านไปวันๆไม่ได้

Loading...

เหตุการณ์ที่กระทรวงการคลังแม้เป็นการแสดงออกของคนส่วนหนึ่ง แต่กระแทกความรู้สึกและตรงใจคนจำนวนมาก ถ้าแจก 5 พันยังต้องเว้นเสาร์อาทิตย์ เปิดอุทธรณ์วันที่ 19 ใช้เวลาพิจารณาอีก 7 วัน กว่าจะได้เงินอย่างเร็วคงสิ้นเดือนเมษายน คนอุทธรณ์ไม่ผ่านคงต้องสู้ถึงฎีกาคือรอว่ารัฐบาลจะจัดไปอยู่ในกลุ่มไหนจึงเข้าถึงความช่วยเหลือได้ แบบนี้จะยิ่งแย่

การอธิบายว่าคนอาชีพต่างๆถูกจัดเป็นเกษตรกรเพราะคนในครอบครัวไปขึ้นบัญชีไว้เลื่อนลอยเกินไป มาตรการช่วยเหลือเกษตรยังไม่ชัด กรอบเวลาได้เงินก็ไม่มี ข่าวว่าเดือนพฤษภาคมจะเริ่มกู้เงิน แต่คำถามใหญ่เฉพาะหน้าคือจะผ่านเดือนนี้กันอย่างไร

เรื่องโรคระบาดการ์ดอย่าตกผมเห็นด้วย แต่เรื่องช่วยประชาชนการ์ดอย่าสูงมาก คนกำลังอดเล่นเอาเงินมากองแล้วทำให้ยุ่งจับต้องไม่ได้ คิดใหม่เถอะครับ