ธนกร-โฆษกพปชร. ชี้เหตุฝ่ายค้านตำหนิติเตียนการทำงานของรัฐบาลได้ทุกวัน เพราะกลัวประชาชนจะรัก ‘บิ๊กตู่’ มากขึ้นจึงยอมไม่ได้

นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) และเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง กล่าวเมื่อ 26 เม.ย.2563 ว่า นายอุตตม สาวนายน รมว.คลัง ฝากส่งกำลังใจให้กับเจ้าหน้าที่ผู้พิทักษ์สิทธิ์ที่ลงพื้นที่ตรวจสอบผู้ที่ยื่นทบทวนสิทธิ์เยียวยา 5000 บาททั่วประเทศ โดยขณะนี้จ่ายเงินเยียวยาไปแล้วจำนวน 4.9 ล้านคน และวันอังคารที่ 28 เมษายน นี้ จะจ่ายอีก1.5 ล้านคน นอกจากนั้นยังส่งกำลังใจให้กับแพทย์ พยาบาล บุคลากรทางการแพทย์ ที่ร่วมต่อสู้กับการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ซึ่งรัฐบาล โดยเฉพาะกระทรวงการคลัง ได้ออกมาตรการต่างๆ เพื่อช่วยเหลือเยียวยาและฟื้นฟูผลกระทบจากโควิด-19 อย่างเต็มที่

นายธนกร กล่าวอีกว่า นายอุตตมยังขอบคุณส.ส.พรรคพลังประชารัฐทุกคน ที่ลงพื้นที่ช่วยเหลือพี่น้องประชาชนอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะนายสะถิระ เผือกประพันธ์ ส.ส.ชลบุรี พรรคพลังประชารัฐ ที่ประสบอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ชนกับรถกระบะขณะส่งหมูเค็มให้กับชาวบ้านที่เดือดร้อนจากโควิด-19 ซึ่งล่าสุดอาการปลอดภัยแล้ว นายอุตตมได้ฝากเป็นกำลังใจให้

“รัฐบาลภายใต้การนำของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม แก้ปัญหาโควิด-19 ถูกทาง เห็นได้จากคำชมจากทั่วโลกที่ชื่นชมแนวทางการดำเนินการของประเทศไทย แต่ไม่เข้าใจนักการเมืองจากพรรคร่วมฝ่ายค้านที่ออกมาตำหนิติเตียนการทำงานของรัฐบาลได้ทุกวัน ทำเหมือนกลัวว่าหาก พล.อ.ประยุทธ์ แก้ปัญหาให้กับประชาชนได้สำเร็จ ประชาชนจะรัก พล.อ.ประยุทธ์ มากขึ้นจึงยอมไม่ได้”นายธนกร กล่าว.