แกนนำนปช. แฉวีรกรรม ‘แรมโบ้อีสาน’ เสนอโปรเจคตั้งกองกำลัง แต่ไม่มีใครเอาด้วย

นายพิพัฒน์ชัย ไพบูลย์ แกนนำแนวร่วม นปช.และอดีตโฆษกกระทรวงมหาดไทย กล่าวถึงกรณีนายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวพาดพิงแนวร่วม นปช.บ่อยครั้งว่า ตนในฐานะพี่น้องที่เคยร่วมต่อสู้กับนายสุภรณ์มา และรู้จักนิสัยใจคอของนายสุภรณ์ดี อยากขอให้นายสุภรณ์หยุดการกระทำต่างๆ ที่ทำให้คนอื่นและแนวร่วม นปช.เสียหาย หากยังไม่หยุดตนก็จะขอพูดบ้าง โดยเฉพาะเรื่องที่นายสุภรณ์ พยายามตั้งกองกำลังแล้วทำโปรเจคไปเสนอคนทางไกล แต่เขาไม่เห็นด้วยเพราะไม่ใช่แนวทางการต่อสู้เพื่อประชาธิปไตย ในวันนั้นนายสุภรณ์รู้สึกเจ็บปวดหรือเสียดายอย่างไร
.
“ผมไม่เคยคิดว่าคนที่เคยขอขึ้นเวที นปช. แล้วไม่ได้รับอนุญาตให้ขึ้น จนผมต้องเสียสละเวลาบนเวทีให้ นายสุภรณ์คงจำได้ วันนี้จะมาสร้างความยิ่งใหญ่ด้วยวิธีน่ารังเกียจเช่นนี้ หากมีข้อมูลจริง ขอให้แฉออกมาเลย อย่าพยายามสร้างความกำกวม พวกเราพร้อมอธิบายต่อสังคม ที่ผ่านมาพวกเราเคยเป็นอะไรกันมามากมาย แม้กระทั่งนักโทษต้องติดคุกติดตารางเพราะเราเชื่อมั่นในสิ่งที่เราทำและเชื่อมั่นในแนวทางประชาธิปไตย แตกต่างจากบางคนที่สร้างภาพว่าตัวเองกล้าหาญ แต่ขี้ขลาด ใจเสาะ ปากดี ร้องไห้แล้วขอตำแหน่ง”
.
นายพิพัฒน์ชัย กล่าวว่า นอกจากนี้ก็ต้องขอบอกไปยัง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและรมว.กลาโหมว่า อย่าเอาคนที่มีนิสัยขี้ขลาด ใจเสาะ ปากดีแล้วร้องไห้ไปขอตำแหน่งแบบนี้ไปอยู่ใกล้ตัว คนคนนี้ทรยศนายเก่าได้สักวันก็ทรยศท่านได้ ผมเชื่อว่าผู้นำที่ฉลาดจะไม่เลี้ยงลูกน้องสันดานทรยศ

ขอบคุณข้อมูลจาก ยูดีดีนิวส์ – UDD news