‘แรมโบ้อีสาน’ ชม นายกฯลุงตู่ เลือกคนเข้าบริหารได้ตรงกับงาน เชื่อจะไม่มี ส.ส.ปากบอกรักบิ๊กตู่ โดดหนีแน่

นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี หรือ “แรมโบ้อีสาน” กล่าวถึงผลสำรวจความคิดเห็น “ซูเปอร์โพล” ที่ประชาชนส่วนใหญ่ ขอคนที่มีความซื่อสัตย์สุจริตตามศาสตร์พระราชา ไม่ถอนทุนคืนไม่มีประวัติด่างพร้อย เข้าช่วยงานนายกรัฐมนตรี ว่าตั้งแต่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม เข้ามาบริหารราชการแผ่นดิน จะเห็นว่าได้เลือกคนที่ถูกต้องและตรงกับงาน เพราะทุกคนตั้งใจทำงานเพื่อประเทศชาติและประชาชน จนสามารถแก้ไขสถานการณ์ปัญหาต่างๆของประเทศได้ดีขึ้นในหลายๆเรื่อง ในขณะที่หลายประเทศทั่วโลกกำลังประสบวิกฤติอย่างหนักไม่ว่าจะเป็นวิกฤติไวรัสโควิด วิกฤติด้านเศรษฐกิจ แต่ประเทศไทยสามารถฝ่าฟันให้ดีขึ้นตามลำดับ

นายสุภรณ์ กล่าวต่อว่าขณะเดียวกันนายกฯยังเน้นย้ำในเรื่องของการปราบปรามการทุจริต และการบริหารงานต้องโปร่งใส ยิ่งใน ครม.รัฐบาลชุดนี้นายกเน้นย้ำห้ามมีการทุจริตเด็ดขาด จนทำให้รัฐบาลมีภาพพจน์ที่ดีในสายตาประชาชน จนทำให้ผลโพลหลายสำนักประชาชนมีความชื่นชมว่านายกฯและครม.บริหารงานได้ดีมาก ปราศจากข้อกล่าวหาการทุจริตคอร์รัปชั่น

ส่วนที่โพลระบุว่าหากบ้านเมืองเกิดวิกฤติ กลุ่มคนที่จะกระโดดหนีนายกฯเป็นกลุ่มแรก คือกลุ่มส.ส.ที่ปากบอกรักบิ๊กตู่ หนุนบิ๊กตู่ ว่าหากมีส.ส.ในลักษณะดังกล่าวจริงก็เป็นเรื่องที่น่าเสียดาย แต่ในความเห็นส่วนตัว มั่นใจว่าจะไม่มีปรากฏการณ์เช่นนั้นเพราะ ส.ส.ในฐานะที่เป็นตัวแทนประชาชนในพื้นที่ควรที่จะให้ความร่วมมือกับรัฐบาลในการให้ความช่วยเหลือประชาชน เพราะตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา 1 ปีของรัฐบาล ส.ส.ในซีกฝ่ายรัฐบาลทุกคนร่วมมือกันช่วยงานรัฐบาลและยืนเคียงข้างนายกฯด้วยความทุ่มเทอย่างเต็มที่เพราะจิตวิญญาณการเป็นส.ส.คือผู้รับใช้ประชาชนรับใช้ประเทศชาติเช่นเดียวกับนายกรัฐมนตรี

ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวว่านายกฯได้ทำงานอย่างหนัก เพื่อแก้ไขปัญหาให้กับประเทศและประชาชน ซึ่งรัฐบาลเพียงลำพังไม่สามารถแก้ไขปัญหาได้ จะต้องได้รับความร่วมมือจากสส.ทุกคนทั้งฝ่ายรัฐบาลและฝ่ายค้าน รวมถึงประชาชนคนไทยทุกคนด้วยทั้งนี้ การแก้ไขปัญหาของนายกฯ และรัฐบาลโดยเฉพาะในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19 ยังสามารถแก้ไขปัญหาได้เป็นอย่างดี จนเป็นที่ยอมรับของคนในประเทศและนานาประเทศ โดยจะเห็นได้จากองค์การอนามัยโลก ได้มีการจัดอันดับ10 ประเทศและดินแดนที่มีคะแนนฟื้นตัวที่ดีที่สุดจากโควิด-19 จากข้อมูลดัชนี Covid-19 ระดับโลก (Global COVID-19 Index) ประเทศไทยอยู่ในอันดับที่2 รองจากออสเตรเลีย

“ดังนั้นขอให้มั่นใจในตัวนายกฯในการทำงานให้กับประเทศที่ทำเพื่อคนไทยทุกคนและเพื่อประเทศไทยของเรา ผลจากที่ประเทศไทยได้อันดับ2 ของโลก เราคนไทยทุกคนต้องภาคภูมิใจร่วมกัน ผลสำเร็จครั้งนี้ เกิดจากความร่วมมือร่วมแรงร่วมใจของคนไทยทุกคน ไม่ได้เกิดจากใครคนใดคนหนึ่ง เป็นเพราะคนไทยมีความสามัคคีกัน ช่วยเหลือเกื้อกูลกัน ประเทศเราจึงได้รับการยกย่องและได้รับการจัดลำดับอันดับ2 ของโลกในครั้งนี้”ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี ระบุ