‘ณัฐชา’ เศร้าใจส.ส.อดีตอนค. ไล่ฟ้องปชช.-อดีตเพื่อนร่วมพรรค วอนอย่ากลับมาทำลายบ้านหลังแรกของตัวเองเลย

นายณัฐชา บุญไชยอินสวัสดิ์ ส.ส. อดีตพรรคอนาคตใหม่(อนค) ปัจจุบันย้ายเข้าพรรคก้าวไกล และเป็นรองโฆษกพรรค ได้กล่าวถึงกรณีข่าวนายสำลี รักสุทธี ส.ส.อดีตพรรคอนาคตใหม่ ที่ย้ายไปอยู่พรรคภูมิใจไทย ได้ฟ้องร้องทั้ง อดีตผู้สมัคร ส.ส.ของพรรคอนาคตใหม่ และประชาชนทั่วไปฐานหมิ่นประมาท ว่าอาจจะเป็นนโยบายของพรรคภูมิใจไทย ที่ต้องการแสดงให้เห็นถึงความเด็ดขาด และพยายามจะทำให้ไม่มีใครพยายามจะพูดถึงเชิงลบหรือวิจารณ์การดูด ส.ส. เพื่อเป็นกรณีตัวอย่าง และทำให้สังคมลืมเรื่องดังกล่าวให้เร็วที่สุด

นายณัฐชา กล่าวว่าเรื่องของความสัมพันธ์ส่วนตัวระหว่าง ส.ส.ด้วยกัน เท่าที่ตนทราบนั้นไม่ได้มีปัญหาอะไรกัน แม้บางคนจะย้ายพรรคไปแล้ว แต่ก็ยังมีคุยกันบ้าง เพราะเราเคารพแนวคิดทางการเมืองที่แตกต่างกัน แต่สิ่งที่ตนอยากจะขอคือ ส.ส.ที่ย้ายค่ายไปแล้วนั้น ขอให้อย่ากลับมาทำลายบ้านหลังแรกในเส้นทางทางการเมืองของคุณเลย การฟ้องร้องอดีตผู้สมัครกันเอง ตนยังพอเข้าใจได้ แต่การฟ้องร้องประชาชนที่ผิดหวังกับพฤติกรรมของพวกเขานั้น ตนเห็นว่าเป็นเรื่องที่ไม่สมควรอย่างยิ่ง เพราะตอนที่ทุกคนเข้ามาในเส้นทางการเมือง ต่างต้องการเข้ามาเพื่อรับใช้พี่น้องประชาชน ซึ่งตนก็ไม่คิดว่า จะมีการกระทำที่เห็นแก่ตัวลักษณะนี้ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่น่าอายอย่างมาก

“แนวทางการทำงานการเมืองของเราชัดเจน คือไม่ต้องการเล่นการเมืองแบบเก่า และเคารพความคิดเห็นที่แตกต่างภายใต้ระบอบประชาธิปไตย เราไม่เคยฟ้องใครในฐานหมิ่นประมาท แม้เราจะโดนฟ้องก่อนก็ตาม เพราะเราเชื่อว่าเรื่องที่เห็นต่างสามารถพูดคุยกันได้ สำหรับ ส.ส.ที่ย้ายพรรคไปแล้ว ผมอยากให้ทบทวนคำแนะนำของคนรอบตัวคุณให้ดีๆ เพราะคุณไม่รู้หรอก ว่าเขาหวังดีกับคุณหรือไม่ เพราะเขาไม่ได้เริ่มทำงานการเมืองกับพวกคุณตั้งแต่แรก เขาแนะนำให้คุณฟ้องประชาชนคุณก็ทำ ทั้งที่ตอนแรกคุณเข้ามาเพื่อรับใช้ประชาชนด้วยซ้ำ ”นายณัฐชา กล่าว