ซินแสชื่อดัง ผ่าดวง ‘อุ๊งอิ๊ง แพทองธาร’ โอกาสนั่งเก้าอี้นายกฯ-พาคุณพ่อกลับบ้าน

อ.ชนม์ทรรศน์ ฤทัยผ่อง ผู้อำนวยการสถาบันโหราศาสตร์พยากรณ์แห่งประเทศไทย หรือ “ซินแสเข่ง” ผ่าดวง นางสาวแพทองธาร ชินวัตร หรือ “อุ๊งอิ๊ง” หลังนั่งแท่นหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย เทียบกับ พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ว่าใครจะได้เป็นผู้นำคนใหม่ และประวัติศาสตร์จะซ้ำรอยครอบครัวชินวัตรหรือไม่

“ซินแสเข่ง” ระบุว่าน.ส.แพทองธาร พื้นฐานดวงเป็นผู้นำ ไม่ยอมคน รักครอบครัว ทำงานเป็นทีมมีโอกาสประสบความสำเร็จ มีงานราชการเข้ามาเกี่ยวข้อง โดยในปีนี้ไม่ใช่จังหวะที่ดี ต้องรอปี 2569 แต่จะถึงขั้นดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีหรือไม่นั้นยังไม่อาจคาดเดาได้

นอกจากนี้พื้นฐานดวงมีการแตกแยก พลัดพรากและตายจาก ซึ่งไม่ต่างจากดวงของ “ทักษิณ ชินวัตร” และ “ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร” ต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ

ทั้งนี้หากคิดจะเล่นการเมือง จะต้องไม่เอาครอบครัวชินวัตร เข้ามาเกี่ยว เนื่องจากมีดวงโดดเดี่ยว ต้องเดินด้วยตัวเอง จึงจะประสบความสำเร็จ ไม่เช่นนั้นจะทำให้เกิดปัญหา อาจถึงขั้นชะตาขาด

ส่วน “โหงวเฮ้ง” ของนางสาวแพทองธาร นั้น ก่อนหน้าใบหน้ากลมธาตุน้ำ ยังไม่ได้มีการเสริมเติมแต่ง รู้จักปรับตัวได้ดี แต่ในปัจจุบันใบหน้าเรียวยาวธาตุไฟ ทำให้มีอารมณ์ร้อน การตัดสินใจผิดพลาดเกิดขึ้นได้ ต้องระมัดระวังรอบคอบ ส่วนลักษณะใบหูใหญ่ อิ่ม หนา จะได้ตำแหน่งหน้าที่การงานที่ดี โอกาสก้าวขึ้นสู่ตำแหน่งนายกฯ ค่อนข้างยาก

ส่วนดวง พล.อ. ประยุทธ์ เป็นคนใจอ่อน ใจดี มีความพยายาม อดทน ตั้งใจ กล้าได้กล้าเสีย ทะเยอทะยาน มีวาทะในการพูดตรงไปตรงมา ในปี 2565 หลังวันเกิด ดาวราหูเปลี่ยน ทำให้มีโอกาสประสบความสำเร็จ มีความมั่นคงเกิดขึ้น มีโชคลาภและได้จากบริวารเพิ่มขึ้น ปีนี้เป็นจังหวะน้ำขึ้นให้รีบตักต้องใช้ทั้งพระเดชและพระคุณ แต่ต้องระมัดระวังเรื่องอารมณ์ ความหงุดหงิด ตั้งแต่เดือนพ.ย.2565 ต่อเนื่องถึงปี 2566 หากใจเย็นลง พยายามแก้ปัญหาต่างๆ มีโอกาสส่งผลให้ประสบความสำเร็จ ทั้งนี้ยังมีโอกาสเป็นนายกรัฐมนตรีต่ออีกสมัยอย่างแน่นอน

ทั้งนี้หากเทียบดวงระหว่าง “อุ๊งอิ๊ง” แพทองธาร กับพล.อ.ประยุทธ์ ดวง “อุ๊งอิ๊ง” ยังอ่อนทั้งกำลัง อำนาจ บารมี แต่โดดเด่นในช่วงนี้ เพราะมีดวง “ทักษิณ” หนุนดวงชะตาอยู่ และไม่มีโอกาสพา “ทักษิณ” กลับไทยอย่างแน่นอน

ส่วนโหงวเฮ้งพล.อ.ประยุทธ์ นั้น มีลักษณะเป็นธาตุทอง มีใบหูใหญ่ อิ่ม หนา มีความมั่นคงในหน้าที่การงาน ส่วนหน้าผากใหญ่ มีวิสัยทัศน์ดี โดยรวมถือว่าเป็นลักษณะที่มีความมั่นคงอยู่

ซินแสชื่อดัง ผ่าดวง 'อุ๊งอิ๊ง แพทองธาร' โอกาสนั่งเก้าอี้นายกฯ-พาคุณพ่อกลับบ้าน 1
อ.ชนม์ทรรศน์ ฤทัยผ่อง