‘เสรีพิศุทธ์’ ขอประมติที่ประชุม ริบงาน ‘ปารีณา’ ยืนยัน กมธ.ป.ป.ช. เป็นละครน้ำดีไม่น้ำเน่า

พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ส.ส. บัญชีรายชื่อ พรรคเสรีรวมไทย ในฐานะประธานกรรมาธิการป้องกันและปราบปรามการทุจริตประพฤติมิชอบ (กมธ.ป.ป.ช.) กล่าวที่รัฐสภาเมื่อวันที่ 20 ก.พ.ที่ผ่านมา ที่รัฐสภาถึง กรณี น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ซึ่งเป็นหนึ่งในกมธ.ป.ป.ช. ขอตรวจสอบที่ดินของนางสมพร จึงรุ่งเรืองกิจ มารดาของนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ว่า อยากทำ ตนก็ให้ทำ แต่เมื่อถึงวาระที่ น.ส.ปารีณาต้องทำงาน แต่น.ส.ปารีณาไม่ยอมรับเรื่องที่มอบหมายให้แม้แต่เรื่องเดียว จะรับแต่เรื่องที่สอบสวนตนเอง

“ซึ่งผมดูแล้วก็ยอมให้ทำ แต่เรื่องที่ไม่ทำเป็น 10 เรื่อง จะรับเฉพาะเรื่องที่สอบสวนตนเอง เมื่อผมถามคุณปารีณา ว่าจะทำงานที่ได้รับมอบหมายหรือไม่ ก็ตอบกลับมาว่าไม่ทำ ผมจึงใช้มติที่ประชุม ไม่มอบงานให้คุณปารีณาทำ และ ขอคืนเรื่องที่อยู่ในความรับผิดชอบของ คุณปารีณาทั้งหมด “

พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวด้วยว่าส่วนที่สังคมมองว่า กมธ.ป.ป.ช. ถูกมองว่าเป็นละครน้ำเน่า ตนมองว่าไม่จริง เพราะระเบียบการประชุมแต่ละวัน 100 กว่าวาระ วันหนึ่งมีแค่ 5 นาที ที่ออกไปสู่ประชาชน จึงอยากให้ประชาชนเห็นว่ายังมีละครน้ำดีอยู่ และอยากให้สื่อเอาช่วงดี ๆ ออกสู่ประชาชนบ้าง