‘หมอวรงค์’ เจอตัวแล้ว ‘อสม.’ เจ้าของเสียง ‘ตั๋วต้องกั๊กตั๋ว ตั๋วต้องรับผิดชอบต่อสังคม'(คลิป)

นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ประธานเจ้าหน้าที่บริหารพรรครวมพลังประชาชาติไทย(ซีอีโอรปช.) เปิดเผยผ่านเฟซบุ๊กเมื่อเช้าวันที่ 30 มี.ค.2563 ว่า ผมเจอเจ้าของเสียงแล้วครับ

ผมเจออสม.เจ้าของเสียง “ตั๋วต้องกั๊กตั๋ว ตั๋วต้องรับผิดชอบต่อสังคม” แล้วครับ เป็นอสม.อยู่ที่ตำบลบุญเรือง อ.เชียงของ จ.เชียงราย

น้องเขาชื่อ”จอย” ชื่อจริงน.ส.วรวรรณ เรืองใคร อีกคนที่มีเสียงแต่ไม่ดังคือ”ป้าเร็ว” ชื่อจริงนางเร็ว ไชยเขียว ทั้งสองเป็นอสม.ที่ออกไปปฏิบัติหน้าที่ตามคลิปที่เห็น

หลังจากที่ผมได้รับการประสานโทรศัพท์พูดคุย เพื่อเป็นแบบอย่างของการทำงานที่จริงจัง กล้าหาญ จึงได้รวบรวมเงินลงขันมา 50,000 บาทเพื่อเป็นกำลังใจ

น้องเขาน่ารักมาก ตอบว่าทำงานไม่ได้หวังผลตอบแทน ตั้งใจทำงานให้ดีที่สุด ขอมอบให้เป็นสาธารณะเข้ากองทุนเครื่องมือแพทย์รพ.สต. และประสานให้ผมได้คุยกับ”หมอฤทธิ์”หรือนายฤทธิ์ ช่างปัด ผอ.โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลบุญเรือง อ.เชียงของ จ.เชียงราย

ซึ่งผมได้โอนเงินเข้าบัญชีตามประสงค์เรียบร้อยแล้วครับ จำนวน 50,000บาท และขอเป็นกำลังใจให้ทีมนักรบกองหน้า รวมทั้งอสม.ทุกท่าน

จากสิ่งที่ผมได้เห็น ยิ่งทำให้เชื่อมั่น พลังของทีมแพทย์ พยาบาล จนท.สาธารณสุข และอสม. จะทำให้ประเทศไทย ผ่านพ้นสงครามโควิดไปได้ด้วยดี……….ให้กำลังใจครับ

#ส่งแรงใจให้กองหน้า #คนไทยไม่ทิ้งกัน

เมื่อวานนี้ นพ.วรงค์ ได้โพสต์เฟซบุ๊ก “ตามหาอสม.เจ้าของเสียง

ผมและเพื่อนได้เห็นคลิปการปฏิบัต้หน้าที่ ของพี่น้องอสม. ในการเฝ้าระวังการติดเชื้อโควิด-19 มีความประทับใจอย่างมาก ต่อความรับผิดชอบ เอาจริงเอาจัง กล้าหาญ โดยเฉพาะคำพูด “ตั๋วต้องกักตัว ตั๋วต้องรับผิดชอบต่อสังคม” และเชื่อว่าจะเป็นแบบอย่าง ให้พี่น้องอสม.ทั่วประเทศ ช่วยกันสอดส่องเฝ้าระวังเชื้อนี้อย่างจริงจัง

ทำให้ยิ่งเกิดความเชื่อมั่น ทั้งทีมแพทย์ พยาบาล และพี่น้องอสม. ที่จะเป็นกองหน้า ทำให้ประเทศไทยสามารถฟันฝ่าวิกฤติโควิดครั้งนี้ไปได้

ผมและเพื่อนรวบรวมเงินได้ 50,000 บาท เพื่อจะมอบเป็นขวัญ กำลังใจ ให้แก่อสม.เจ้าของเสียงและทีมที่ทำงานด้วยกัน หากท่านใดรู้เบาะแส ช่วยแจ้งด้วยครับ หรือถ้าในทีมทราบ ติดต่อผมผ่าน Messenger ในเฟสบุ๊คของWarong Dechgitvigrom”