‘วรงค์’ จี้คณะก้าวไกลหยุดค้าความขัดแย้งจมปลักกับอดีต ยก ‘กปปส.’ ไม่เคยเอาผู้ชีวิตมาปลุกระดมหาประโยชน์ทางการเมือง

นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ประธานเจ้าหน้าที่บริหารพรรครวมพลังประชาชาติไทย(รปช.) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กWarong Dechgitvigrom โดยมีรายละเอียดเนื้อหาดังนี้

ความจริงที่ตามหา

นี่คือความจริงที่คณะก้าวไกลต้องการตามหา โดยเฉพาะเหตุการณ์ชุมนุมทางการเมืองในปี 2553 สามารถหาอ่านฉบับเต็มจากรายงานของคอป.

1.การปราศรัยมีลักษณะเป็นการยั่วยุ ชี้นำ หรือส่งเสริมให้ใช้ความรุนแรง เช่น

“พี่น้องไม่ต้องเตรียมอะไรมาก ขวดแก้วคนละใบ มาเติมน้ำมันเอาข้างหน้า บรรจุให้ได้ 75 ซีซี ถึง 1 ลิตรรับรองว่า กทม.เป็นทะเลเพลิงอย่างแน่นอน”

“เผาไปเลยพี่น้องผมรับผิดชอบเอง”

นอกจากนี้การชุมนุมไม่ได้เป็นการชุมนุมอย่างสงบ แต่มีกองกำลังชุดดำติดอาวุธ

2.วันที่ 10 เมษา ที่สี่แยกคอกวัวและหน้าโรงเรียนสตรีวิทยา มีผู้เสียชีวิต 26 คน เป็นพลเรือน 21 คน รวมสื่อต่างประเทศคือ 1 คน ทหาร 5 คน บาดเจ็บรวมกว่า 864 คน ในจำนวนนี้เป็นทหารกว่า 300 คน พบหลักฐานว่ามีชายชุดดำใช้อาวุธสงครามปฏิบัติการ เป็นเหตุให้พ.อ.ร่มเกล้า ธุวธรรม เสียชีวิตด้วย

  1. มีหลักฐานว่าเสียชีวิตเพราะชายชุดดำ 9 คน แยกเป็นทหาร 6 คน ตำรวจ 2 คน และประชาชนกลุ่มคนรักสีลม 1 คน

4.การปฏิบัติการของชายชุดดำได้รับการสนับสนุนจากการ์ด นปช.บางคน

5.วันที่ 29 เม.ย 53 มีการนำคนเสื้อแดงบุกเข้าตรวจค้นพื้นที่ โรงพยาบาลจุฬาฯ อ้างเป็นแหล่งซ่องสุมทหาร ขณะที่แกนนำเสื้อแดงอ้างการบุกค้นโรงพยาบาลไม่ใช่มติของแกนนำ เป็นเพียงความคิดเห็นส่วนตัวของคนนำพา

6.ไฟไหม้จากห้าง CEN แล้วลามไปยังห้างเซ็นทรัลเวิลด์ ซึ่งในระหว่างไฟไหม้นั้นมีผู้ชุมนุมอยู่ และทหารยังไม่ได้เข้าไป

นี่คือความจริงบางส่วนของคณะกรรมการคอป. ที่ได้รับการรับรองให้ทำหน้าที่ จากรัฐบาลยิ่งลักษณ์เพื่อแสวงหาความจริง

7.นอกจากนี้แล้ว ในปี2552 ยังมีการบุกเข้าไปทำลายการประชุมอาเซียนซัมมิท ที่โรงแรมรอยัล คลิฟบีช รีสอร์ต พัทยา จ.ชลบุรี เมื่อวันที่ 11 เม.ย. 2552

8.ทราบหรือไม่ว่า การชุมนุมของกปปส. ศูนย์เอราวัณ ได้สรุปยอดรวมผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต จากการชุมนุมทางการเมือง ทั้งสิ้นถึง 807 ราย มีบาดเจ็บ 782 ราย และเสียชีวิต 25 ราย แต่ไม่เคยมีแกนนำรายใด เอาผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิตมาปลุกระดมเพื่อผลประโยชน์ทางการเมืองเลย

คณะก้าวไกลควรหยุดหลอกตัวเอง หยุดค้าความขัดแย้ง หยุดเคียดแค้น หยุดจมปลักกับอดีต หยุดความคิดที่จะให้วิถีไทยต้องไปตามตะวันตก หยุดการปลุกระดม เพราะทุกครั้งเมื่อมีการชุมนุม ไม่ว่าฝ่ายใด คนที่สูญเสียและเป็นเหยื่อมากที่สุด ไม่ใช่แกนนำ แต่เป็นประชาชน

#ความจริงที่ตามหา #หยุดเอาประชาชนมาเป็นเหยื่อ