‘เจ๊คนดัง’ แท็กทีม ‘แจ็ค วัชระ’ จวกยับ ‘หมอวรงค์’ นักการเมืองทัศนคติแย่ เห็นเพื่อนร่วมชาติเป็นศัตรูของแผ่นดิน

นางกาญจนี วัลยะเสวี หรือ ติ๊งต่าง เจ้าของฉายาไฮโซสปอร์ตคลับ และแกนนำกลุ่มชาวไทยหัวใจรักสงบ ซึ่งมีจุดยืนทางการเมืองสนับสนุนนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ และพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความวิพากษ์วิจารณ์ นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรรม ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ว่า การออกมาด่าว่าคนที่คิดต่าง – คนด่ารบ.ว่า “ชังชาติ” ของหมอวรงค์ รังแต่จะสร้างความแตกแยกในสังคม เพราะคนที่ไม่ชอบลุงอาจมีเหตุผลของเขา เยาวชนที่ไปชุมนุมไม่ใช่ทุกคนที่ไม่รักชาติ อย่างนี้หรือที่สมควรเป็นนักการเมืองที่ดีได้ การกระทำของหมอ น่าจะถือเป็นการผลักมิตรไปเป็นศัตรูมากกว่า

หมอพูดเหมือนแผ่นเสียงตกร่อง ว่า ชังชาติ !!ชังชาติ !! หมอนึกว่าประเทศไทยคนที่รักชาติมีแต่หมอรึ

หมอจะตั้งกลุ่มทำอะไรก็ทำไปเถอะ ทำให้สำเร็จนะ และกลับไปทบทวนนะว่าการกระทำของตนเองมันถูกหรือผิด

# งงหนักนะ พูดอยู่ได้ ชังชาติ..ชังชาติ..ชังชาติ … ชาตินี้หรือชาติไหน

ก่อนหน้านี้นายวัชระ เพชรทอง อดีตส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่านพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม อดีตส.ส.พิษณุโลก ที่ประกาศจัดหนักพวกชังชาติ กระตุ้นการปฏิวัติ ถือเป็นศัตรูแผ่นดิน ขอรวบรวมไพร่พลรับผิดชอบคนเหล่านั้น เป็นความโชคดีของพรรคประชาธิปัตย์ที่หมอวรงค์ไม่ได้เป็นหัวหน้าพรรค ซึ่งขณะนั้นเคยประกาศจะอยู่พรรคประชาธิปัตย์ตลอดไป แต่สมาชิกส่วนใหญ่ไม่ยอมรับก็ลาออกไปอยู่พรรคการเมืองอื่น เปลี่ยนไปมาถึง 3 พรรคการเมืองแล้ว และยังมุ่งโจมตีนักการเมืองด้วยกันทุกวัน

สิ่งที่น่าสนใจMgid

“นักการเมืองที่ดีไม่ควรชี้หน้าคนอื่นว่าเป็นคนชังชาติแล้วประกาศว่าตนรักชาติปานน้ำลายไหล ขออย่าได้สร้างความแตกแยกของผู้คนในสังคมให้มากไปกว่านี้ ผู้ประดิษฐ์วาทกรรมคำว่าชังชาติ กำลังทำร้ายชาติอย่างไม่รู้ตัว คนที่มีความคิดเห็นแตกต่างกับพวกตนอย่าไปว่าเขาว่าชังชาติ เพราะทุกคนล้วนรักชาติตนเองทั้งสิ้น”นายวัชระ กล่าว

นายวัชระ กล่าวต่อว่า การที่หมอวรงค์ประกาศว่าฝ่ายตรงข้ามเป็นศัตรูของแผ่นดินนั้น หมอวรงค์เป็นใครมีสิทธิอะไรที่จะไปตัดสินคนที่มีความคิดตรงข้ามกับหมอวรงค์ว่าเป็นศัตรูของแผ่นดิน และเห็นว่าหมอวรงค์กำลังทำตัวไม่แตกต่างสถานีวิทยุยานเกราะหรือนสพ.ดาวสยาม ที่โจมตีนักศึกษาในสมัย 6 ตุลา 2519 ซึ่งไม่เป็นผลดีกับสังคมไทยแต่อย่างใด และการที่หมอวรงค์บอกว่าจะรวบรวมคนจัดการคนพวกนี้เองนั้นหมอวรงค์เป็นใคร มีอำนาจตามกฎหมายหรือไม่หากเกิดจลาจลความรุนแรงขึ้นจะรับผิดชอบอย่างไร จะหนีเป็นคนแรกหรือไม่

“สงสัยว่าหมอวรงค์รับงานใครมาหรือไม่ หรืออยากมีตำแหน่งอะไรในรัฐบาลหรือไม่ นักการเมืองที่ดีไม่ควรมองคนชาติเดียวกันว่าเป็นศัตรูของแผ่นดินแม้แต่คนเดียว เพราะเราคือคนชาติเดียวกัน สำหรับคนที่คิดจะไปเดินตามหลังหมอวรงค์ให้ลองถามคนใน3พรรคการเมืองที่หมอวรงค์เคยสังกัดก่อนว่าหมอวรงค์เคยรักษาคำพูดบ้างหรือไม่” นายวัชระ กล่าว