‘ศรีสุวรรณ’ เปิดโปง ‘บ่อนระยอง’ ยังมีอีกหลายแห่ง แค่หลบใต้ดินชั่วคราว

นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย เปิดเผยว่า ตามที่อดีต ผบก.ภ.จว.ระยอง ที่ถูกสั่งเด้งไปเมื่อวานนี้ ซึ่งออกมาแถลงยืนยันว่าไม่มีบ่อนการพนันในพื้นที่ แต่เป็นบ่อนการพนันที่แอบเปิดลักลอบเล่นการพนันเท่านั้น หลังจากกรณีที่ผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง ออกแถลงข่าวว่าพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 จำนวนกว่า 36 คน มีต้นตอจากบ่อนการพนันแห่งหนึ่งในจังหวัดระยอง จนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์และก่อให้เกิดผลกระทบและความเสียหายให้กับคนระยองเป็นวงกว้าง โดยที่ยังไม่มีใครออกมารับผิดชอบนั้น

ทั้งนี้ในพื้นที่จังหวัดระยองไม่ใช่มีแค่บ่อนภายในซอยจิตรพันธ์ ข้าง บขส.เก่าระยอง ต.ท่าประดู่ อ.เมือง จ.ระยอง ที่ตกเป็นข่าวเท่านั้น แต่ทว่ายังมีอีกหลายพื้นที่ อาทิ บ่อนที่ อ.นิคมพัฒนา อีก 2 จุด ที่คนเข้าเล่นก่อนเกิดเหตุเชื้อกระจาย บริเวณหลังปั้มน้ำมันสัญลักษณ์สีเขียวกับบริเวณโต๊ะสนุ๊กที่ตั้งอยู่ไม่ห่างจากสถานีตำรวจ สภ.นิคมพัฒนา ซึ่งเป็นของนักการเมืองในระดับท้องถิ่นในพื้นที่ดังกล่าว ซึ่งเจ้าของตัวจริง สายเดียวกับ ตี้ พระราม 3 นั่นเอง

นอกจากนั้น พื้นที่บริเวณมาบตาพุดหลังบ่อนใหญ่ถูกปิดไปก่อนหน้านี้ แต่พบว่ายังมีบ่อนขนาดเล็กๆ ยังเปิดเล่นกันอยู่ และอีกแห่ง คือ บ่อนในตัวอำเภอเมือง หลังห้างสรรพสินค้าดังอีกด้วย ซึ่งบ่อนต่าง ๆ เหล่านี้ถามคนระยอง หรือมอเตอร์ไซค์รับจ้างทุกคนในจังหวัดระยองต่างชี้เป้าได้กันทุกคน ที่สำคัญที่ไม่มีคนกล่าวถึง คือ ยังคงปล่อยให้มีตู้ม้า ตู้สล็อต ก็ยังมีเกลื่อนเมือง คนเล่น มีทั้งคนไทย พม่า เขมร มีครบซึ่งแป้นกดก็เสี่ยงติดเชื้อได้ ซึ่งคนที่ติดเชื้อมีทั้ง เมีย น้องเมีย ลูก ของหลงจู้ นอกจากนั้นยังมีเด็กคุ้มบ่อน แลกชิปอีกมาก ซึ่งมีนักการเมืองท้องถิ่น สท. และ สจ. ที่ชอบเข้าบ่อนจะมีใครกล้ามาเปิดตัวว่าติดเชื้อจากบ่อนเหล่านี้

มีข้อเรียกร้องจากคนระยองอย่างมากในขณะนี้ว่า อดีตผู้กำกับเมืองระยองทุกคนไม่ควรหวนกลับมารักษาการ หรือมาเป็น ผกก.เมืองระยอง หรือผบก.ภ.จว.ระยอง เพราะในอดีต ผกก.สืบจังหวัดทุกนายที่ระยอง รู้เรื่องบ่อนและตู้ม้าเป็นอย่างดี จึงไม่ควรกลับเข้ามาอยู่ระยองอีก เพราะอาจทำให้เกิดวงจรเดิมๆกลับมาแพร่กระจายอีก เพราะขณะนี้บ่อนต่างๆข้างต้นแค่หยุดเล่นหลบลงใต้ดินชั่วคราวเท่านั้น พอเรื่องเงียบก็จะกลับมาเปิดเล่นสร้างปัญหาให้กับคนระยองอีกไม่รู้จบนั้นเอง