เต้ มงคลกิตติ์ ยื่นลาออกพ้น ส.ส. ลั่นสมัยหน้าจะกลับเข้าสภา

17 กุมภาพันธ์ 2566 ที่รัฐสภา นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ ได้เดินทางมายื่นหนังสือลาออกจากสมาชิกภาพ ส.ส. ต่อนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ผ่านสำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร โดยให้มีผลนับแต่วันนี้ (17ก.พ.) แล้ว

นายมงคลกิตต์ กล่าวว่า เหตุผลการลาออก เพราะได้ทำหน้าที่ของ ส.ส. อย่างสมบูรณ์แบบแล้ว ประกอบกับสภาเหลือระยะเวลาทำงานอีก 28 วัน ก็อยากจะใช้เวลาสำหรับการหาเสียง เพื่อแสดงนโยบาย 13 ข้อไปยัง 77 จังหวัดให้ทั่วประเทศไทย แม้จะไม่ครบทุกอำเภอ ซึ่งพรรคไทยศรีวิไลย์จำเป็นต้องใช้เวลาในการหาเสียงและไม่ต้องการเบียดบังเวลาราชการ ช่วงที่ผ่านมาไม่ต้องการใช้ตำแหน่งหน้าที่ทางราชการหรือสิทธิสวัสดิการต่างๆ เพื่อนำมาใช้หาเสียงกับประชาชน เพราะต้องการความเท่าเทียมในการหาเสียงและรณรงค์การเลือกตั้ง จึงอยากเรียกร้องให้พรรคการเมืองใหญ่ๆ ที่มีทั้งส.ส. รัฐมนตรี รองนายกรัฐมนตรี และนายกรัฐมนตรี ไม่สมควรที่จะใช้สวัสดิการอื่นๆ ของทางราชการในการหาเสียง เพราะเป็นการเอาเปรียบพรรคอื่น และเราหวังให้เกิดการเลือกตั้งปี2566ที่บริสุทธิ์ยุติธรรมโดยมีประชาชนเป็นผู้ตัดสิน

เมื่อถามว่า จะได้กลับมาทำหน้าที่ ส.ส. หรือไม่ นายมงคลกิตต์ กล่าวว่า ขอให้ประชาชนเป็นผู้ตัดสินในการเลือกตั้งผู้แทนวันที่ 7 พ.ค. 2566 พร้อมขอบคุณเสียงประชาชนที่ให้ความเอ็นดูกับพรรคไทยศรีวิไลย์และตน ส่วนถ้าได้เข้าสภาฯ ในรอบหน้า จะได้เป็นฝ่ายรัฐบาลหรือฝ่ายค้านนั้น เชื่อว่านโยบายของเรา ทำเพื่อช่วยเหลือประชาชนถ้าเลือกได้ก็อยากเลือกทำหน้าที่ฝ่ายบริหาร เพราะสามารถช่วยเหลือประชาชนได้ทั้งหมด จึงจำเป็นจะต้องอยู่ฝ่ายรัฐบาล แต่ถ้ามีฝ่ายบริหารมากเกินไปและไม่มีการตรวจสอบสมดุลของรัฐสภาและพรรคอื่นต้องการเป็นรัฐบาลกันหมด ตนก็พร้อมมาเป็นฝ่ายตรวจสอบรัฐบาล