คนเสื้อแดงแห่ให้กำลังใจ เพื่อไทย เดินหน้าตั้งรัฐบาล ชลน่าน ลั่นคนไทยต้องชนะไปด้วยกัน

เสื้อแดง

15 สิงหาคม ที่พรรคเพื่อไทย (พท.) กลุ่มแท็กซี่เสื้อแดงสุวรรณภูมิ สมุทรปราการ กรุงเทพฯ และกลุ่มเสื้อแดงล้านเปอร์เซ็นต์จากหลายจังหวัด เดินทางมาให้กำลังใจพรรค พท. ในการเดินหน้าจัดตั้งรัฐบาล โดยมีนพ.ชลน่าน ศรีแก้ว สส.น่านและหัวหน้าพรรค เป็นตัวแทนพรรคมารับดอกไม้ที่ตัวแทนกลุ่มต่างๆ โดยกลุ่มคนเสื้อแดงได้ร้องเพลงศรัทธา เพื่อให้กำลังใจกับพรรค พท. และตะโกนส่งเสียงเชียร์ให้กำลังใจว่า เพื่อไทย สู้ๆ ขอให้พรรคไม่ท้อถอย ยินดีสนับสนุนให้พรรค พท. เดินหน้าตั้งรัฐบาลได้สำเร็จ

นพ.ชลน่าน กล่าวว่า ขอบคุณกำลังใจจากประชาชนที่มอบให้กับพรรค พท. ซึ่งพวกเราคนไทยทุกคนต้องอยู่รอด และต้องชนะไปด้วยกัน ไม่มีผู้แพ้ ทั้งนี้ ตนมีอะไรอยากบอกประชาชนเยอะมากโดยเฉพาะเรื่องการจัดตั้งรัฐบาล และสถานการณ์ที่เป็นอยู่ขณะนี้ แต่รอให้สถานการณ์ลงตัวและได้บทสรุปที่ดีแล้วจะมาเล่าให้ทุกคนฟัง

นอกจากนี้ ยังมีมวลชนอิสระที่มาเพียง 1 คน ได้เดินทางมาหน้าที่ทำการพรรคเพื่อแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ ด้วยการนำเสื้อ รูปภาพ หนังสือ อุปกรณ์ที่ใช้ในการชุมนุมเมื่อปี 53 มาเผา เนื่องจากไม่พอใจในการจัดตั้งรัฐบาลของพรรค พท. ที่มีพรรคขั้วรัฐบาลเดิมมาอยู่ด้วย โดยแกนนำกลุ่ม กล่าวว่า ตนรู้สึกผิดหวังกับการจัดตั้งรัฐบาลของพรรค พท. ที่ไม่ยึดมั่นในหลักการ ไปจับมือกับขั้วรัฐบาลเดิม จึงมาแสดงออกด้วยการเผาของที่ใช้ในปี 53

คนเสื้อแดงแห่ให้กำลังใจ เพื่อไทย เดินหน้าตั้งรัฐบาล ชลน่าน ลั่นคนไทยต้องชนะไปด้วยกัน 1