ตำรวจปูพรมค้นบ้านตำรวจเอี่ยวเว็บพนัน ‘บิ๊กโจ๊ก’ เชื่อการเมืองภายใน!

25 กันยายน ที่สโมสรตำรวจ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผบ.ตร. ให้สัมภาษณ์อีกครั้งหลังเจ้าหน้าที่ตำรวจไซเบอร์นำหมายศาลเข้าตรวจค้นบ้านพักในหมู่บ้านแห่งหนึ่งซอยวิภาวดี 60 หลังสโมสรตำรวจบางเขนว่า การขอหมายค้นครั้งนี้ไม่เป็นปกติ ไม่ได้บอกศาลว่าบ้านหลังดังกล่าวเป็นบ้านตน ซึ่งเป็นรอง ผบ.ตร. ใครๆรู้เป็นบ้านตน ทำให้รู้สึกไม่โปร่งใส แต่ก็ไม่เป็นไร เมื่อมีหมายค้นก็ให้ค้นทั้ง 4 หลัง เขาบอกคนเพื่อหาสิ่งผิดกฎหมาย

“การจะเข้าค้นก็ต้องมีเส้นทางเชื่อมโยง แต่นี่ไม่มีเส้นทางเงินเส้นไหนมาที่ผม ลูกน้องคนไหนผิดก็ว่ากันไป แต่ผมมั่นใจในลูกน้องทุกคน ถามว่าใครสั่งก็ไม่มีใครรู้ว่าเป็นใคร ไม่เป็นไรผมเป็นนักสู้อยู่แล้ว ผมทำคดีเยอะก็ต้องกระทบคนจำนวนมาก ก็ต้องยอมรับแรงกระแทก แต่ก็มองเรื่องนี้เป็นเรื่องการเมืองภายใน ตร.” พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ กล่าว

ก่อนหน้านี้เมื่อช่วงวันนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจกองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บช.สอท.) หรือตำรวจไซเบอร์ พร้อมกำลังตำรวจหน่วยคอมมานโด นำหมายค้นเข้าตรวจสอบบ้านพักที่อ้างว่าเป็นของ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผบ.ตร. ภายในหมู่บ้านแห่งหนึ่งในซอยวิภาวดี 60 หลังสโมสรตำรวจ หลังพบมีส่วนเกี่ยวข้องกับการพนันออนไลน์

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ซึ่งพักอยู่ภายในบ้านได้ออกมารับทราบหมายค้นบริเวณหน้าบ้านในชุดนอน โดยปฏิเสธการเข้าตรวจค้น อ้างว่าเป็นรองผบ.ตร. ล่าสุดพล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบช.สอท. ร่วมเข้าเจรจาขอตรวจค้นแล้ว

สำหรับสาเหตุการเข้าตรวจค้นคดีพนันออนไลน์ในพื้นทีหลายจุดทั่วประเทศ รวมทั้งบ้านพักพล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผบ.ตร. ในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ในซอยวิภาวดี 60 หลังสโมสรตำรวจว่า จากการสืบสวนของตำรวจ PCT สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เกี่ยวกับแก๊งพนันออนไลน์พบว่ามีองค์กรต่างๆทั่วประเทศ 30 จุด เกี่ยวข้องคอลเซ็นเตอร์ และการพนันออนไลน์ ที่ประเทศลาว เป็นเครือข่ายใช้บัญชีผู้ต้องหาคดียาเสพติดหลายบัญชี เงินหมุนเวียนกว่า 1,000 ล้านบาท เชื่อมโยงการจ่ายเงินเข้าบัญชีตำรวจโดยตรงจำนวนหลายครั้ง มีข้าราชการเกี่ยวข้องจำนวนมาก ซึ่งถือเป็นองค์กรที่ใหญ่อยู่ระหว่างตรวจสอบเส้นทางการเงิน ศาลเชื่อในพยานหลักฐานจึงออกหมายจับตำรวจ 8 นาย ตั้งแต่ พล.ต.ต.และบุคคล ลงไป

ขณะนี้กำลังตรวจค้นในจังหวัดขอนแก่น เลย นครปฐม สมุทรปราการ กรุงเทพมหาคร โดยเบื้องต้น หลังจากค้นแล้วจะคุมตัวผู้ต้องหาในต่างจังหวัดมาที่ กองบิน 6 มาสอบสวนต่อที่ บก.น. 5 ถนนสาทร