สส.พรรคก้าวไกล แจงปมคุกคามทางเพศ

เมื่อช่วงค่ำวันที่ 11 ต.ค. นายวุฒิพงศ์ ทองเหลา สส.ปราจีนบุรี พรรคก้าวไกล (ก.ก.) โพสต์เฟซคลิปวิดีโอ ชี้แจงเหตุการณ์กรณีถูกร้องว่าคุกคามทางเพศอาสาสมัครหรือไม่ โดยเป็นการอ่านสคริปต์ สรุปใจความไดเว่า ข่าวที่อยู่ในความสนใจเรื่องของตนเองขณะนี้ พรรคได้ตั้งคณะกรรมการทางวินัยเพื่อเร่งตรวจสอบ สืบหาที่มาที่ไปของเป้าประสงค์ของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งตั้งแต่การเลือกตั้งสิ้นสุดลงตั้งแต่เดือน พ.ค. มีกลุ่มคนในจังหวัดปราจีนบุรี ตั้งตัวเป็นนักร้องเพื่อตรวจสอบตลอด โดย 5 เดือนที่ผ่านมา พยายามดิสเครดิตหวังทำลายชื่อเสียงพรรค ก.ก.และของตนเอง เพื่อปิดบังเรื่องราวที่ตนเองกำลังตรวจสอบในจังหวัด

“นับเป็นเรื่องที่ 3 ที่คนกลุ่มนี้พยายามขุดคุ้ย เพื่อสร้างประเด็นการร้องเรียน และแชร์ให้ปรากฏในโซเชียล เป็นการแคปภาพหน้าจอเฉพาะบางส่วนนำมาเสนอต่อที่สาธารณะ ผมยืนยันว่าในเหตุการณ์ ที่เกิดขึ้นได้ผ่านมา 1 ปีครึ่งแล้ว สำหรับแคปภาพที่ได้นำไปเผยแพร่ ตั้งแต่ยังไม่ได้เป็นผู้แทนราษฎร”

นายวุฒิพงศ์ย้ำว่า เป็นที่ชัดเจน ว่าผู้ที่นำข้อมูลส่วนตัวแสดงต่อพื้นที่สาธารณะพวกเขาต้องการดิสเครดิตการทำงานของตนเอง และมีเป้าหมายบางประการอย่างชัดเจน ขอเรียนต่อชาวปราจีนบุรี และสมาชิกพรรคก้าวไกลทุกท่านว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่ทำให้ท้อถอยตรงกันข้ามที่ยิ่งกลับทำให้ต้องการตรวจสอบความจริงในจังหวัด โดยเฉพาะเรื่องการเรียกรับผลประโยชน์ โดยใช้ตำแหน่งในเฉพาะเรื่องของมลพิษในพื้นที่ศรีมหาโพธิ