‘แรมโบ้’ อัด ‘ยิ่งลักษณ์’ สร้างภาพ ย้อนถามรัฐบาลไหนกันแน่ ลิดรอนสิทธิ-โกงเงินชาวนา

นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ หรือ “แรมโบ้อีสาน” ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวเมื่อวันที่ 9 มี.ค. ถึงกรณีนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกฯโพสต์ ‘วันสตรีสากล’ ชี้ ไทยยังตกอยู่ในสภาวะที่สิทธิเสรีภาพถูกลิดรอน ต้องแก้รัฐธรรมนูญให้ยึดโยงประชาชน คุ้มครองเสรีภาพ ลดความเหลื่อมล้ำ

โดยนายสุภรณ์ กล่าวว่าที่นางสาวยิ่งลักษณ์ บอกไปนั้น ไม่ตรงกับข้อเท็จจริงในประเด็นที่ไทยยังตกในสภาวะที่สิทธิเสรีภาพถูกลิดรอนนั้น ซึ่งหากนางสาวยิ่งลักษณ์หมายถึงการลิดรอนสิทธิเสรีภาพของกลุ่มม็อบ 3 นิ้ว ขอยืนยันว่านายกฯไม่เคยห้ามให้มีการชุมนุมตั้งแต่แรก เพียงแต่ขอให้เป็นไปด้วยความสงบ ไม่ผิดกฎหมาย แต่ที่ผ่านมา กลุ่มผู้ชุมนุมไม่เคยทำตามกฎหมายเลยแม้แต่น้อยมีแต่ใช้ความรุนแรง ตรงข้ามเจ้าหน้าที่ถูกทำร้ายบาดเจ็บมากมายแต่เจ้าหน้าที่ยังใช้ความอดทนอย่างสูง ยังไม่เคยทำให้ผู้ชุมนุมเสียชีวิตแม้แต่รายเดียว มีแต่ใช้กฎหมายเข้ามาดำเนินการกับผู้ชุมนุมไม่เหมือนรัฐบาลนางสาวยิ่งลักษณ์ที่ใช้การสลายที่รุนแรงคุกคามสิทธิ์ประชาชนมากกว่าหลายเท่า

ส่วนการแก้ไขรัฐธรรมนูญ ที่ขณะนี้อยู่ระหว่างการดำเนินการ และนายกฯ หรือรัฐบาลได้สนับสนุนให้มีการแก้ไขรัฐธรรมนูญอย่างเต็มที่ โดยไม่เข้าไปแทรกแซงหรือมีใบสั่งให้กับสมาชิกรัฐสภาฯเลย อีกทั้งตลอดการบริหารบ้านเมืองนายกฯ รัฐบาล ได้ดูแลประชาชนทุกกลุ่มอย่างเท่าเทียมกัน โดยเฉพาะผู้มีรายได้น้อย ยึดโยงประชาชนเป็นหลักไม่เคยไปคิดก้าวล่วงสิทธิเสรีภาพของประชาชนที่ใช้ชีวิตอย่างปกติสุข รัฐบาลยังได้ออกกฎหมายคุ้มครองสิทธิและเพิ่มสวัสดิการให้กับสตรี เด็กเยาวชน ผู้พิการ ผู้สูงอายุ กลุ่มเปราะบางและผู้ใช้แรงงานมากมายหลายเรื่อง

นายสุภรณ์ ระบุว่าภายใต้การบริหารประเทศ ของพลเอกประยุทธ์ ประเทศไทยได้มีการเปลี่ยนแปลงไปมากแล้ว ซึ่งเป็นการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น ได้รับการแก้ไขปัญหาหลายอย่างที่สะสมมานาน รวมถึงมีการพัฒนาหลายด้าน เป็นที่ยอมรับจากนานาประเทศ โดยที่รัฐบาลในยุคนางสาวยิ่งลักษณ์ไม่คิดจะทำเลยสักนิด

“เข้าใจว่านางสาวยิ่งลักษณ์หลบหนีคดีไปอยู่ต่างประเทศเป็นเวลานาน จึงไม่รู้ว่าประเทศไทยเป็นอย่างไร มีการแก้ไข และพัฒนาในหลายด้านไปถึงไหนแล้ว คงคิดถึงแต่ภาพเก่าๆในสมัยที่นางสาวยิ่งลักษณ์เป็นนายกฯ ที่ประเทศไม่ได้รับการแก้ไขปัญหาใดๆเลย ซึ่งอาจเป็นเพราะมัวแต่นึกถึงแต่ตัวเอง และนึกถึงเรื่องที่จะช่วยครอบครัวของตัวเองเท่านั้น ก็ขอให้นางสาวยิ่งลักษณ์มองประเทศไทย มองนายกฯ ด้วยหัวใจที่ไม่มีอคติ เพราะจะได้เห็นเรื่องดีๆกับเขาบ้าง”

นายสุภรณ์ กล่าวต่อไปว่า นางสาวยิ่งลักษณ์ คงลืมในอดีตไปแล้วว่า มีประชาชนหรือกลุ่มกกปส.ที่ออกมาขับไล่รัฐบาลยิ่งลักษณ์ แต่ถูกสั่งการให้เจ้าหน้าที่ใช้ความรุนแรงสลายการชุมนุมจนบาดเจ็บล้มตายไปเท่าไร แต่รัฐบาลนี้ให้สิทธิ์การชุมนุมตามกฎหมาย ทั้งที่ผู้ชุมนุมพยายามก่อเหตุรุนแรงแต่เจ้าหน้าที่ก็ใช้ความอดทนยังไม่เคยสลายการชุมนุม ให้เกิดการล้มตายเหมือนรัฐบาลนางสาวยิ่งลักษณ์แม้แต่คนเดียว

“แต่การลิดรอนสิทธิ์ที่น่ากลัวและน่าละอายใจที่สุดในโลกคือการลิดรอนสิทธิ์ชาวนา ที่มีรัฐมนตรีติดคุกแต่อดีตนายกฯกลับหนีไปมีความสุขส่วนตัว เที่ยวชัอปปิ้ง ปาร์ตี้ดื่มไวน์อย่างมีความสุขอยู่ต่างประเทศกับพี่ชายพี่สาว การลิดรอนสิทธิ์ชาวนา ลิดรอนสิทธิ์พึงมีพึงได้ของเงินชาวนา โกงเงินชาวนาไปมากมาย จนชาวนาต้องผูกคอตายไปหลายราย อย่างนี้ทำไมไม่เรียกว่าการคุกคามหรือลิดรอนสิทธิ์คนหาเช้ากินค่ำซึ่งเป็นกระดูกสันหลังของชาติบ้าง ทำไมนางสาวยิ่งลักษณ์ไม่ละอายต่อตัวเกรงกลัวต่อบาปเลยสักนิด ทำไมจึงลืมการลิดรอนสิทธิ์กับผู้ชุมนุมกปปส.และชาวนาที่เคยทำไว้ในอดีตง่ายจังเลยครับ” นายสุภรณ์ กล่าว