‘บุญยอด’ เย้ย ‘โทนี่ วู้ดซัม’ คนหนีคดี=ไม่มีเครดิตทางการเมือง

บุญยอด สุขถิ่นไทย ทักษิณ ชินวัตร โทนี่

จากกรณี ที่นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี หรือ โทนี่ วู้ดซัม ได้ร่วมเสวนา ในหัวข้อ อยู่มา 7 ปี หนี้ท่วมประเทศ หนี้รัดคอประชาชน มาถามพี่โทนี่ดูว่ามีทางออกไหม ในคลับเฮาส์และเฟซบุ๊กของ CARE คิด เคลื่อน ไทย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงตอนหนึ่ง นพ.สุรพงษ์ สืบวงศ์ลี ได้สอบถามความคิดเห็นว่า จะทำอย่างไรเพื่อจะเปลี่ยนแปลงทางการเมือง และเปลี่ยนผู้นำประเทศได้อย่างไร

โทนี่ กล่าวว่า ต้องถามพรรคภูมิใจไทย กับประชาธิปัตย์ ว่าเหนื่อยหรือยัง พอหรือยัง ชาวบ้านก็ลำบากแบบนี้ คุณก็นั่งเป็นรัฐบาลที่ทำอะไรไม่ได้ ถ้าคุณถอนตัว รัฐบาลก็ไปไม่ได้ ไม่ก็ถามนายกฯว่าเหนื่อยหรือยัง จะโทษใครอีกไหม เมื่อไหร่ท่านโทษตัวเองก็กลับบ้านได้แล้ว

“มันก็มี 2 วิธี นายกฯเบื่อก็ยุบสภา หรือลาออก ให้ประชาชนตัดสินใจ ถ้านายกฯ ไม่ยุบสภา พรรคร่วมจะออกไหม ก็เป็นวิธีที่จะเปลี่ยนแปลงการเมือง เผื่อบ้านเมืองจะดีขึ้นมา วันนี้ ถ้าปล่อยไปแบบนี้ นายกฯมั่นใจตัวเอง เก่งแบบนี้ เราจะติดอยู่ในกับดักหนี้ ไปไหนไม่รอด” นายทักษิณ กล่าว

ล่าสุด นายบุญยอด สุขถิ่นไทย อดีตส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ อดีตสื่อมวลชน และเคยเป็น นิสิตเก่าดีเด่น นิเทศศาสตร์ จุฬาฯ ได้โพสต์เฟซบุ๊ก วิพากษ์วิจารณ์ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ว่า “คนหนีคดี=ไม่มีเครดิตทางการเมือง”

'บุญยอด' เย้ย 'โทนี่ วู้ดซัม' คนหนีคดี=ไม่มีเครดิตทางการเมือง 1